Vì sao cái ác lên ngôi ?

42534161_1842938629152563_971337872244211712_n

Trong một xã hội mà những kẻ tự xưng là đầy tớ của nhân dân , mở miệng là rao giảng đạo đức cách mạng , chí công vô tư, chính là những “tư sản đỏ”, sống trên luật pháp, tham nhũng từ nhỏ đến lớn , ăn cả tiền từ thiện cứu trợ đồng bào các vùng bị lũ lụt. Những người cơ cực, những dân đen thấp cổ bé họng, uất ức tìm mọi cách giành quyền sống trong một xã hội bất minh, bằng mọi cách ”loạn cương” như lừa lọc, cướp giật, giết người. Thế là hình ảnh một xã hội thời phong kiến được tái hiện: “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”.

Khi bọn ” đầy tớ ” sống trong những biệt thự sang trọng , ăn chơi xa đọa bằng những đồng tiền bẩn thỉu , dùng phương tiện chính trị để kiếm tiền bất kể hình thức nào . Chính chúng nó là sản phẩm độc hại đang sinh sôi hằng ngày .

Khi nền giáo dục của ViệtNam đang ngày càng xuống cấp không tạo được con người có nhân cách, có niềm tin đạo đức, biết sống lương thiện, biết sống thương yêu nhau .

Người tốt, người có đạo đức, họ lại phải lui về thúc thủ, không dám lên tiếng phản kháng . Bởi vì nếu can thiệp họ sẽ gặp tai họa, gặp rắc rối.

Chúng ta vẫn biết những câu chuyện về những nhà báo viết về chống tiêu cực phải vào tù, chúng ta biết những người chống Trung Quốc , vạch trần sự dối trá , tham nhũng của bọn ” đầy tớ ” thì bị ghép tội chống phá , tuyên truyền bôi xấu lãnh đạo , bôi xấu chế độ . Họ bị đánh đập , bị bắt.

Còn những người làm thất thoát
hàng trăm tỷ đồng chẳng bị sao cả, có chăng cũng chỉ đi tù sơ sơ. Điều đó làm xã hội đang đi xuống chứ không phải đi lên.

Ngày xưa , ba tui thường nói trong một xã hội mà người lãnh đạo vô tài , vô đạo đức sẽ là thảm họa của cả dân tộc 😥😥😥

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai/ Nha Trang – Khánh Hòa

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s