Đăk Nông: Trường tiểu học Bùi Thị Xuân xã Đức Minh lạm thu tiền học sinh

Theo phản ánh của phu huynh có con em học tại trường Bùi Thị Xuân thì năm học này, nhà trường bắt ép phụ huynh đóng những khoản tiền tự nguyện vô lý ( số tiền dưới hình ).

43662693_478932029282709_8522144030790778880_n.jpg

Điều đặc biệt là trường này ông hiệu trưởng trường Lê Hữu Thắng không trực tiếp họp phụ huynh toàn trường mà sai giáo viên chủ nhiệm họp các lớp, khi nghe về những khoản thu vô lý mà giáo viên chủ nhiệm cũng như trưởng hội phụ huynh học sinh thông qua thì một số phụ huynh phản ứng, khi phản ứng thì giáo viên chủ nhiệm chỉ trả lời một câu, cái này tôi không có quyền quyết định, muốn có ý kiến thì gặp trực tiếp ban giám hiệu, trong lúc ban giám hiệu lại trốn tránh không tổ chức họp phu huynh toàn trường.

 

Một điều nữa là khi các em đăng ký vào lớp một thì phải nạp hơn 700 và nhà trường không thông báo hay có hoá đơn là tiền gì, nhưng phải nạp thì mới được đăng ký cho con học, sau khi nạp xong, con vào học thì nhà trường thông báo đó là tiền bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể.

43546326_2109054319311967_3183712879744385024_n

Sau cuộc họp phu huynh tại các lớp thì một số phu huynh phản đối và không đóng số tiền vô lý mà nhà trường đề ra thì khi về nhà các phu huynh được các cô giáo chủ nhiệm các lớp gọi điện và hăm dọa rằng: nếu con anh chị không đóng tiền thì con anh chị đi học không có ghế ngồi, không có đồng phục, cuối năm tổng kết không có bảng điểm, không có hạnh kiểm và cả không có hồ sơ học sinh.

 

 

Rất nhiều phụ huynh bức xúc nhưng vì nhà quê ít học nên không thể làm được gì, sợ con em mình bị trù dập nên nhắm mắt đóng những khoản tiền vô lý mà các phu huynh nhà quê làm quanh năm suốt tháng mới gom góp được.

Chúng tôi lên án hành động của bộ phận được gọi là ngành giáo dục mà hành động thiếu nhân đạo, thiếu nhân bản và vô đạo Đức của trường này tại Đăk Mil. Yêu cầu phòng giáo dục huyện vào họp và lấy ý kiến của phụ huynh nhằm tránh sự bức ép dân nghèo của trường này!

Hùng Trần- tác giả gửi bài đến cho Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam.

Bài viết thuộc Chương trình chống lạm thu học đường do Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam tổ chức. 

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s