Trường mầm non thân yêu ở Đăk Mil và cô hiệu trưởng không tôn trọng phụ huynh

Thông tin chúng tôi nhận được từ phụ huynh học sinh trường mầm non Phân hiệu xuân Hoà , xã Đức minh ,huyện đắk mil . Tỉnh đắk Nông thì trường này có cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Hoa lộng quyền, lạm thu và khinh thường phụ huynh học sinh.

Cụ thể là qua cuộc họp phu huynh đầu năm vừa qua, trường này tổ chức cuộc họp và thông qua các khoản thu chi, trong đó có một số khoản thu vô lý ( dưới hình chụp phiếu thu ) đã bị phụ huynh học sinh lên tiếng phản đối, cô Hoa hiệu trưởng đã thể hiện sự mất lịch sự khi một phu huynh đang phát biểu mà cô không nghe nhưng lại ngoánh sang nói chuyện với người khác, phu huynh bức xúc và thắc mắc sao cô không nghe phụ huynh phát biểu, dẫn đến cuộc họp diễn ra căng thẳng, cô hiệu trưởng này đã thiếu sự tôn trọng với phụ huynh tiếp khi cuộc họp đang giang dở mà cô bỏ về và không quên nhắn lại một câu. Họp không họp thì thôi, đóng không đóng thì thôi. Bên cạnh đó, theo thông tư 55 năm 2018 của bộ giáo dục thì ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền thay nhà trường, nhưng trường này vẫn đưa ra thu và thu cao, khi được các phu huynh hỏi ông đại diện cha mẹ học sinh Nguyễn Châu Tuấn thì ông này chỉ trả lời là anh chị tưởng chừng ấy tiền của anh chị là lớn à? Mà không hề giải thích tại sao lại thu cao. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nhà trường thì nhếch nhác, mưa thì ngập….


Chúng tôi lên án hành động mất lịch sự của cô hiệu trưởng Hoa và sự lạm thu của trường này. Yêu cầu huyện Đak Mil làm rõ và lấy ý kiến của tất cả phu huynh. Trong ngôn ngữ tiếng Việt không có từ nào là tự nguyện bắt bộc, do vậy cái nào tự nguyện thì cần thông qua lấy ý kiến chứ không được ép phải đóng và không đóng thì hành hạ, ép học sinh và trù dập học sinh. 


Số điện thoại của cô Hoa hiệu trưởng 01263653979

Tác giả Hung Trần gửi bài từ Tây Nguyên 

Bài viết thuộc Chương trình chống lạm thu học đường do Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam Nam tổ chức

1234567

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s