Thư ngỏ: Mời gọi sinh viên các trường sư phạm tham gia Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam

Cô Ngọc Kim, thư ký phân ban hải ngoại của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, tác giả bức thư.

Kính chào quý vị và các bạn,

Tôi là Trịnh Thị Ngọc Kim, sinh năm 1992 tại Nghệ An, tốt nghiệp đại học Huế và hiện đang sống tại vương quốc Anh.

Tôi là thư ký phân ban hải ngoại của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Trong nghiệp đoàn sinh viên, chúng tôi có lời hứa rằng với bất kỳ ai muốn thành lập một nghiệp đoàn độc lập cho ngành nghề của họ thì chúng tôi sẽ giúp đỡ họ hết sức có thể. Và chúng tôi đã thực hiện lời hứa đó. Trong năm 2018, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ để thành lập 3 nghiệp đoàn lao động là Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do và Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam. Bản thân tôi cũng chỉ là một tình nguyện viên, rất vinh dự đóng góp một phần nhỏ bé để cùng các bạn của mình đang sống ở trong nước tổ chức ra đời những nghiệp đoàn này. Tôi vừa viết thư này để cho kịp đăng lên trong ngày chủ nhật hôm nay, đồng thời vừa sửa cho đến khi bức thư được toàn vẹn như ý.

Tin vui về sự ra đời của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam đang lan ra, và chúng tôi- những tình nguyện viên rất vui mừng khi  ngày càng có thêm người đăng ký tham gia nghiệp đoàn giáo chức độc lập đầu tiên này. Trong bản giới thiệu về Giá trị- Tầm nhìn và Sứ mệnh của mình (1) , Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam cam kết là nơi tập hợp của các nhà giáo- các nhà quản trị chính sách giáo dục và các tình nguyện viên cho tiến trình thay máu toàn ngành giáo dục. Sứ mệnh của Nghiệp đoàn là vun đắp một nền quốc học hoàn toàn mới cho nhân dân Việt Nam. Cụ thể hơn, Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam có ý chí để cải cách nhà trường phổ thông và cải cách giảng đường đại học theo  luật thiên nhiên và dựa trên cơ cấu Việt Nho cùng những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Những việc như trên, phải được bắt đầu ngay bằng tuổi trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên trường sư phạm trên khắp đất nước Việt Nam. Không chỉ những sinh viên trẻ trong ngành sư phạm mới có nghĩa vụ cải tạo nền giáo dục, mà những sinh viên trẻ trong các ngành nghề khác cũng có nghĩa vụ cải tạo đạo đức nghề nghiệp trong ngành nghề của mình . Ước mơ ấy chỉ có thể thực hiện bằng cách lập ra những nghiệp đoàn lao động độc lập chuyên nghiệp.

Qúa trình này không thể chậm trễ. Xin các bạn đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng ký tham gia nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam, khi thời gian còn đủ để làm một điều gì đó cho đất nước.

Vương quốc Anh , ngày 14 tháng 10 năm 2018.

Trịnh Thị Ngọc Kim.

P/S:

Giới thiệu Nghiệp đoàn giáo chức độc lập:

Nếu bạn muốn thành lập  nghiệp đoàn lao động độc lập nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, xin mời liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam để được giúp đỡ. Địa chỉ điện thư: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Chú thích:

  1. https://nghiepdoangiaochuc.org/2018/10/02/gia-tri-tam-nhin-va-su-menh-cua-nghiep-doan-giao-chuc-viet-nam/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s