Thư ngỏ mời gọi sinh viên các trường y- dược Việt Nam tham gia Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do

44258713_169217497347822_9096200370207588352_n
Sinh viên Lê Tín và các bạn sinh viên đang học trong trường đại học Y Hà Nội

Kính chào các bạn sinh viên trường y-dược trên cả nước Việt Nam,

Tôi là Lê Tín, sinh viên trường Văn khoa Sài Gòn, trưởng ban truyền thông của nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên trẻ trong nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam , chúng tôi được bác sĩ Nguyễn Đan Quế- chủ nhân phòng thí nghiệm phân rã phóng xạ đầu tiên giới thiệu để xây dựng Hội thầy thuốc độc lập Việt Nam. Sau này, để mở mang điều kiện hoạt động, Hội thầy thuốc độc lập Việt Nam chuyển đổi sang cơ cấu nghiệp đoàn và   đổi tên là Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do.

Nhân lực của Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do chủ yếu là các sinh viên hiện đang theo học tại hai trường đại học y-dược lớn nhất nước: đại học Y Hà Nội và đại học Y-dược TP.HCM.  Những bạn này trước đó là thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và được phân công sang giúp đỡ phát triển Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do.

Nghiệp đoàn y dược sĩ Việt Nam là một đối tác của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. Bộ ba nghiệp đoàn đang phối hợp hành động để tổ chức được một nền y tế miễn phí và nhân bản cho toàn dân Việt Nam. Nghiệp đoàn còn là nơi các bác sĩ- thầy thuốc bảo vệ lẫn nhau khỏi thực tế bất công trong các bệnh viện Việt Nam ngày nay.  Trong tương lai, nghiệp đoàn y dược sĩ tự do sẽ còn giúp đỡ các ngành nghề khác tạo được một nghiệp đoàn riêng của họ, như đã có cam kết từ ban đầu trong tinh thần tương trợ nghiệp đoàn.

Đây là một bức thư viết vội, vì thời gian không có nhiều và tất cả các thành viên ở tất cả các nghiệp đoàn độc lập có liên hệ mật thiết với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang gấp rút cho ra đời những nghiệp đoàn lao động chuyện nghiệp độc lập ngành nghề. Tin tức về Nghiệp đoàn y dược sĩ tự do đang được, bằng một phương pháp hiệu nghiệm, chuyển đến các sinh viên và bác sĩ trường y-dược trên cả nước. Nhiều người không phải trường y nhưng nắm bắt được tinh thần của nghiệp đoàn nên đã đăng ký làm một tình nguyện viên tham gia những hoạt động thiện nguyện của nghiệp đoàn.

Xin cám ơn các bạn đã đọc và nghe bức thư này. Xin chuyển đến cho những người có liên quan- những ai có ước ao xây dựng một nền y tế nhân bản. Xin kính chúc tất cả mọi người một ngày làm việc  mới tràn đầy năng lượng.

Sài Gòn, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Sinh viên Lê Tín- Trưởng ban truyền thông- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Hình minh họa bởi sinh viên Vô Năng- đại học Y dược TP.HCM

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s