Sinh viên nữ bán dâm 4 lần bị đuổi học và những giải pháp của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Trong buổi sáng ngày hôm nay, nhận được tin báo chỉ đuổi học đối với những sinh viên nữ bán dâm 4 lần, lại là những sinh viên ngành sư phạm sắp ra trường đi dạy học trò, chúng tôi lại trăn trở về câu nói nổi tiếng của giáo sư-triết gia Lương Kim Định: “Đạo mất trước, nước mất sau!”

Cần phải nhìn nhận rằng, các em nữ ấy không có chủ đích đến trường đại học để bán dâm. Các em chỉ là nạn nhân của những kẻ cuồng tín cho một ý hệ ngoại lai, vì không đủ tiền để trang trải cuộc sống nên đã phải làm gái ăn sương ở các khu phố đèn đỏ.

11.jpg

Đã có những giải pháp để giúp đỡ các em nữ ấy.

Đã có nhiều ý kiến yêu cầu bỏ môn chủ nghĩa Marx-Lenin ra khỏi giảng đường đại học như là một môn học bắt buộc. Em sinh viên nào nhà giàu, muốn học môn chủ nghĩa Marx-Lenin thì cứ đóng tiền mà học, còn với những em sinh viên con nhà nghèo thì không nên cưỡng ép các em phải học môn này. Như thế, các em sinh viên không cần phải bán thân làm gái để có tiền đóng học phí cho môn này. Cần phải bỏ đi tất cả những thủ tục thuộc về hình thức để đi vào thực chất.

Sớm quan trắc được vấn nạn bán dâm nơi nữ sinh, các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã tổ chức Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh (1), cùng một quỹ nhỏ gọi là Quỹ hỗ trợ sinh viên thất nghiệp (2) , và lập nên Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu (3). Tuy nhiên các nhà mạng bao gồm nhà mạng quân đội Viettel đã chặn không cho các bạn nữ sinh truy cập trang mạng của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, từ đó không cho các bạn sinh viên nữ với tới sự giải cứu nhỏ này. Nhiều nữ sinh đã không phải rơi vào con đường tội lỗi, nhiều em bé đã được sinh ra đời, nếu không có những sự kiểm duyệt Internet bất nhân như vậy.

Nhân đây, chúng tôi khẩn thiết yêu cầu các nhà lãnh đạo đất nước, cùng các tập đoàn cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam như Viettel, FPT, Vinaphone…cần nhanh chóng tháo gỡ tường lửa đối với trang web https://nghiepdoansinhvien.org của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Hãy nghĩ rằng con gái  và cháu gái của người khác cũng giống như con gái và cháu gái của quý vị. Qúy vị chặn truy cập đối với trang website của Nghiệp đoàn sinh viên tức là đã chặn tuổi trẻ Việt Nam với những sáng kiến cải tạo được vận mệnh đất nước.

Ngoài ra, hiện nay, tại Việt Nam, các trường đại học thu học phí đối với sinh viên trong một đợt-một lần, làm gánh nặng cho sinh viên và đẩy các bạn vào vòng áp lực. Nếu được trả trước- trả góp học phí, nhiều sinh viên Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và qua đó giúp làm giảm tệ nạn xã hội trong giới sinh viên, bao gồm nạn cướp giật nơi các em sinh viên nam và nạn đứng đường làm gái mại dâm nơi các em sinh viên nữ.

Ví dụ, đến tháng 11, một sinh viên phải đóng số tiền 3 triệu đồng. Thay vì đóng một lần, sinh viên đó có thể đóng ba lần, mỗi lần 1 triệu, vào tháng 8, tháng 9, tháng 10. Nghĩa là sinh viên đó vừa được trả trước, vừa được trả góp, nên chủ động được kinh phí và không gặp trục trặc trong việc học hành, từ đó nam không cần phải đi trộm cướp, nữ không cần phải đi bán dâm.

Vì vậy Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam có sáng kiến này và đã tổ chức thu thập chữ ký của người Việt trong và ngoài nước để vận động cho sinh viên Việt Nam được quyền trả trước-trả góp học phí (4) .

Nếu bạn thấy những sáng kiến này là đúng đắn, xin hãy cùng giúp chúng tôi phổ biến và thực thi.

Trân trọng,

Sài Gòn, ngày 30 tháng 10 năm 2018

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Nơi nhận:

  • Độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam
  • Các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam
  • Các nghiệp đoàn đối tác của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam
  • Chủ tịch nước Việt Nam- ông Nguyễn Phú Trọng
  • Các nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, FPT… đang chặn tường lửa đối với các quỹ hỗ trợ sinh viên
  • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các vị lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.
  • Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam

Chú thích:

(1) Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh: https://nghiepdoansinhvien.org/2017/09/27/chuong-trinh-bao-ve-nhan-pham-nu-sinh/

(2) Qũy hỗ trợ thất nghiệp dành cho sinh viên mới ra trườnghttps://nghiepdoansinhvien.org/2018/08/05/quy-ho-tro-that-nghiep-danh-cho-sinh-vien-moi-ra-truong/

(3) Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu: https://nghiepdoansinhvien.org/2017/12/25/quy-ho-tro-nu-sinh-mang-bau/

(4) Mời ký tên để sinh viên Việt Nam được quyền trả trước-trả góp học phí: https://nghiepdoansinhvien.org/2018/09/03/moi-ky-ten-de-sinh-vien-viet-nam-duoc-quyen-tra-truoc-tra-gop-hoc-phi/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s