Đạo diễn, giảng viên trường đại học Sân khấu điện ảnh bị hành hung dã man

ĐẠO DIỄN- GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH BỊ HÀNH HUNG DÃ MAN
Một đạo diễn, giảng viên trường đại học Sân khấu và điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh bị Công an Cần Thơ hành hung dã man vô cớ. Hiện anh Đặng Quốc Việt đang chuyển từ thành phố Châu Đốc về Bệnh viện Chợ Rẫy. Tôi đã xác minh qua vợ anh. Nhân danh một biên kịch tôi lên tiếng để bảo vệ đồng nghiệp của mình. Đề nghị các báo đài, cơ quan pháp luật tra cứu đơn đặng có những hành động thiết thực bảo vệ một con người bị oan khuất. Tôi coi đây là một tội ác cần phải được ngăn chặn. Tội ác không bị trừng trị tội ác sẽ sinh sôi!

***********************************************************
Đây là đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt.

CỘNG HÒA XÃ HÔI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập –Tự do-Hạnh phúc
ĐƠN XIN CẦU CỨU

Kính gởi :
Ông Đặng Xuân Hải Chủ Tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam
Bà Dương Cẩm Thúy Chủ Tịch Hội Điện Ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Vũ Ngọc Thanh Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Phạm Ngọc Tuấn Trưởng phòng thông tin bạn đọc, báo nhân đạo & đời sống cơ quan đại diện phía Nam
Tòa soạn Zing
Tòa soạn Người Lao Động
Tòa soạn Báo Thanh Niên
Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ
Tòa soạn Báo Pháp Luật
Tòa soạn Báo Phụ Nữ
Tòa soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng
Tòa soạn Báo Văn Hóa Thể Thao
Tòa soạn Báo Công An Nhân Dân
Tòa soạn Báo Văn Hóa
Tòa soạn Báo Tạp chí Điện ành
Tòa soạn VOV ( phòng công tác xà hội bạn nghe đài – PV Phương Nam )
Đài truyền hình VTV
Đài truyền hình HTV
Đài truyền hình ANTV
Đài truyền hình Nhân Dân
Đài truyền hình Quốc Hội
Đài truyền hình VTV9

Tôi tên : Đặng Quốc Việt 23-03 -1972 Nguyên Quán Hội An Quảng Nam
Chứng minh nhân dân : 024307264 Cấp 11-11-2011 Thành phố Hồ Chí Minh
Thường trú 595/60 Nguyễn Đình Chiểu P2 – Q3 – Thành phố Hồ Chí Minh
Là hội viên Hội Điện Ảnh Việt Nam- hội viên Hội Điện Ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Cán bộ Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh
Tôi xin tường trình sự việc như sau: ngày 09/11/2018 tôi đến Thành Phố Cần Thơ thuộc quận Ninh Kiều với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh trong bộ phim 12H (dự trại sáng tác Tam Đảo 2018) do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức .

Hãng phim Sơn An sản xuất vào năm 2019
Tôi có thuê một người xe ôm tên thường gọi là Thành
Phan Trung Tính – Sinh :1975 Thành phố Cần Thơ – Chứng minh nhân dân 362308599 – ĐT 0914206742

Chở tôi đi vòng quanh chọn cảnh với giá 300.000đ/1 ngày..Khi tôi đi đến cầu Quang Trung thuộc Thành phố Cần Thơ đang đứng trên cầu chụp hình thì có một nhóm người ập tới áp chế tôi bắn súng và đánh tôi ,tôi chưa biết chuyện gì xảy ra, sau một hồi giằng co họ đè tôi xuống đất còng tay tôi và áp giải tôi về Công An Thành phố Cần Thơ trên đường đi tôi có bảo tôi bị mất tài sản gồm

( Một đôi kiến Raypan madein USA Trị giá 600 USD & 150.000.000 Việt Nam Đồng + 300 USD) Mong các anh cho tôi quay lại vị trí bị bắt để tìm nhưng mọi lời khẩn cầu tôi đều vô nghĩa . Khi đưa tôi về đến đồn Công an Thành phố Cần Thơ cùng với anh xe ôm ,họ ép và đánh đạnh tôi và bắt tôi khai có tang trữ ma túy ( gồm có 8 người tra khảo ) họ luôn miệng ép tôi và chữi thề văng tục với một người chiến sĩ Công An mà trình độ văn hóa nói chuyện với một Giảng viên như tôi họ dùng nắm đấm và chửi thề khi tôi không hề dính liếu và không hề biết gì .

Tôi có nói tôi bị bệnh Tim mảng tình cừ đến giờ trưa tôi phải uống thuốc, hiện giờ tôi khó thở mong các anh cho tôi về khách sạn để lấy thuốc nhưng lời đề nghị tôi không được thực hiện . 12h30 9-11-2018 tôi lên cơn đau không thở được , họ cháp nhận đưa tôi đến bệnh viện Thành phố Cần Thơ ,tôi bảo cho tôi vào cấp cứu anh chiến sĩ Công an nói (Đụ má mày , mày ngồi yên tao đưa đi đâu thì đi câm cái miệng lại ) và cuối cùng anh chiến sĩ Công An đưa tôi vào khu khám bệnh ,nhưng khu khám bệnh 13h30 mới làm việc trong lúc ngồi đợi khám tôi tiếp tục lên cơn đau & tôi yêu cầu cho tôi đi tiểu trong lúc tay tôi bị còng nhưng không được đáp ứng mãi đến 14h00 mới đưa tôi vào phòng khám trong lúc này tôi không thể nhịn tiểu được cuối cùng tôi phải đái trong quần tại chổ. Cùng lúc Bác sĩ yêu cầu đưa tôi lên phòng cấp cứu, Bác sĩ hỏi chiến sĩ Công an tôi là ai? Được chiến sĩ Công an nói với Bác sĩ tôi là phạm nhân đặc biệt nên cần còng tay & canh gác cẩn mật. Các y Bác sĩ đã siêu âm ,thử máu ,thử nước tiểu, chụp phim phổi kết quả phổi tôi bị chấn thương do bị đánh. 16h00 tôi xin liện lạc với người thân để mua thức ăn nhưng không được các chiến sĩ Công An không đám ứng. Tôi quá mệt và ngủ đến 22h00.

Tôi bị viêm phổi do đánh đập từ nhiều người và xây xát bên vai phải khó thở họ vẫn liên tục chữi thề nhục mạ danh dự thầy Giáo và nghề Nhà báo của tôi. Sau 22 giờ cùng ngày không tìm được chứng cứ họ áp tải tôi về Công An phường Xuân Khánh Thành phố Cần Thơ, tay tôi vẫn bị còng. Về đến phường Xuân Khánh họ tiếp tục hỏi cung tôi với nhiều thành phần Công An khác nhau và thử một lần nước tiểu vẫn kết quả Âm tính với Ma túy.

Cuối cùng vào 00h30” sáng 10-11-2108 Công An phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua xử dụng ( gậy này tôi có nói là đạo cụ diễn xuất của tôi ) như họ vẫn quyết định tạm giữ . Biên bản số : 0013421/ BB-TGTVPTGPCC Quyển số : 0269 Người lập biên bản Phó trưởng CA phường Xuân Khánh Thành phố Cần Thơ Nguyễn Thành Bé

Khi các xét nghiệm cho thấy tôi không dương tính với ma túy họ thả tôi ra và không có một lời xin lổi hay mua thuốc cho tôi uống khi họ vừa đánh đập tôi ,và không có một câu trả lời thỏa đáng. Mặc dù có rất nhiều người dân tại Quận Ninh Kiều chứng kiến họ nói đây là khách du lịch vừa xuống thuê xe đi chụp hình chứ không liên quan đến việc Ma túy nhưng Công An hình sự Thành phố Cần Thơ vẫn không chấp nhận & hành xử tôi như một phạm nhân thực thụ không cho tôi giao dịch hay liên lạc với người thân , không cho ăn uống , không cho tiêu tiện,bắt tôi đi tiểu trong quần tại chỗ.

Hiện tại sức khỏe tôi kém khó thở,tức ngực do bị đánh. Nay tôi về Thành phố Châu Đốc và được bác sĩ chuyên khoa tại đây chỉ đinh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài.

Nay tôi làm đơn này xin quí cơ quan truyền thông tìm lại sự công bằng cho Tôi

Giúp tôi giải quyết vụ việc trên và tìm lại tài sản Tôi đánh mất .Là một công dân tại sao tôi lại bị hành xử như vậy?Công An Nhân Dân vì nước quên thân vì dân phục vụ:tại sao đánh dân và chữi dân như giang hồ xã hội đen không cần lý do.

Kính mong quí cơ quan, chia sẽ & tìm lại công bằng cho Tôi.số tài sản bị mất do tính chất đặc thù của công việc điện ành nên không thể mất được đạo cụ diễn xuất.
Tôi xin thành thật biết ơn .

Người trình đơn
Đạo Diễn – Đặng Quốc Việt – Điện Thoại : 0918 84 42 42

46005708_2027250254000607_2588852831142281216_o

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s