Phụ huynh Mỹ tặng xe hơi cho cô giáo dạy con mình

Một ngày nọ, chồng của bà Courtney Adeleye, một cư dân Hunstville, tiểu bang Alabama nói với vợ rằng cô giáo của con họ rất vất vả. Ngày nào cô cũng phải đi nhiều chặng xe bus mới tới được trường. Cô không có xe hơi riêng. Ông nói chúng ta nên làm gì đó giúp cô. Nghe vậy bà bảo:” anh không cần kể thêm nữa em đã có quyết định rồi”.

Ngay lập tức. theo Inspiremore, bà Courtney Adeleye đã mua tặng cho cô giáo của con bà một chiếc Ford Focus trí giá 18 ngàn usd .

Xe được chở tới trướng và gắn ruban màu xanh rất đẹp đẽ. Bà Adelaye vào lớp và mời cô giáo ra nhận xe. Quá bất ngờ, cô giáo ( mặc áo xanh) nói ” Thật ư ? Ôi chúa ơi, bạn có nghiêm túc không? ” Cô che mặt bằng hai tay, rồi ôm ông bà Adeleye để cám ơn. Gương mặt của cô tràn ngập những giọt nước mắt hạnh phúc . Đây là lần đầu tiên cô có xe hơi.

Giáo viên ở Mỹ có những người lương thấp, gia cảnh khó khăn so với mặt bằng chung của xã hội. Tuy vậy họ vẫn cần mẫn dạy học sinh tận tâm chứ không yêu sách, đòi hỏi phụ huynh hay dạy thêm kiếm tiền. Để có thêm thu nhập, họ sẽ làm thêm 2-3 việc để sống lương thiện. Ở Mỹ phụ huynh không có thói quen tặng quà giáo viên. Nếu có tặng cũng là những món nho nhỏ mang tính chất lưu niệm là chính vì không đắt tiền. Vì vậy hành động của bà Adelaye là rất hiếm hoi và được đánh giá cao.

Tham khảo:  Inspiremore, Nguyễn Thị Bích Hậu

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s