Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai phản đối bạo lực tại Việt Nam

Ở nhiều nơi trên thế giới , nhất là các nước văn minh , họ luôn đặt trẻ con và phụ nữ ở vị trí số 1, tiếp theo là thú cưng , sau cùng mới đến …. đàn ông .

Tại VIỆT NAM cứ đến ngày 25/11 , khắp nơi trong các tỉnh thành đều treo banner CHỐNG BẠO LỰC PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM . Nhưng trong thực tế ngoài việc bạo lực gia đình , người phụ nữ Việt luôn chịu đựng cảnh thượng cẳng chân hạ cẳng tay khi các ông chồng say xỉn , cảnh rượt đuổi vợ con khi các ông bị ma men nhập không xa lạ gì đối với xã hội ngày nay .

Nhưng … Thật nực cười khi chính những người nắm giữ pháp luật trong tay lại đi hành hung phụ nữ và không chừa cả trẻ em . Khốn nạn thay , chúng là những thằng đàn ông sức dài vai rộng , chúng là những kẻ thừa hành luật pháp thay vì bảo vệ dân thì chúng quay sang đánh đập những người bất đồng chính kiến không thương tiếc . Vụ việc gần đây nhất như chúng ta đã tận mắt chứng kiến qua clip trực tiếp của Lã Việt Dũng . Một an ninh đã thẳng tay đánh bà cụ mẹ của Dũng , đã gây căm phẩn cho người xem . Tiếp đến vụ của nữ nhà báo Thư Lê bị an ninh tên Đỗ Tuấn đánh và nhúng nước 2 cái điện thoại . Cũng chỉ vì cô lên tiếng cho 15 người bị bắt ở Đồng Nai vì ” tội ” phản đối luật đặt khu . Và sẽ còn nhiều nhiều nữa …

Chính bản thân tôi cũng là nạn nhân của bạo lực , do 5 tên giả danh côn đồ gây ra , và rất nhiều phụ nữ khác bị cả đám đàn ông đánh cũng vì bất đồng chính kiến , có những em những chị đã mang thương tật vĩnh viễn khi bị bọn chúng đánh đập như Đoan Trang , Trần Thị Nga …

Cùng là người Việt mũi tẹt da vàng , cũng chỉ vì mù quáng bảo vệ một xã hội thối nát mà những tên đàn ông sức dài vai rộng trở thành những tên điên say máu đồng loại của mình .

Tôi thường nghe các nhà thơ ví von “phụ nữ như đóa phù dung”. Nói đến phụ nữ ai cũng nghĩ ngay đến sự hiền lành, mỏng manh và xinh đẹp, cần được nâng niu và bảo trọng . Vậy mà càng ngày càng nhiều người hoạt động dân sự ở Việt Nam bị hành hung, đánh đập tàn bạo .

Nên nhớ càng bạo lực sẽ càng làm lòng dân căm phẩn và bất mãn hơn khi chính quyền dung dưỡng cho bọn giả danh côn đồ lộng hành .

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai- thân hữu Nha Trang của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s