Cô giáo Lê Vi: Nước mất thì lỗi do những con người thờ ơ và hèn nhát

Lang thang trên facebook chợt nhớ tụi bạn cùng lớp thời đại học, đã lâu lắm rồi chả còn đứa nào liên lạc với mình kể từ cái ngày tụi nó gọi mình là “phản động”… và cũng ẩn facebook với mình luôn! Vào facebook của tụi bạn xem thấy phần đa vẫn bám nghiệp, có đứa còn lên hiệu phó, đứa về sở làm… những gương mặt đầy niềm hân hoan và hạnh phúc…

Chợt thấy mình lạc lõng trong thế giới đó quá ! Khi thấy tràn ngập trên facebook của tụi nó là ảnh vui chơi cùng gia đình, bè bạn, là những bức ảnh selfie với áo cờ đỏ sao vàng, với cờ búa liềm, thẻ đảng… chỉ thấy toàn những lời chúc tụng tán dương nhau mà mảy may không thấy đứa nào nói gì về những tiêu cực, lên án những điều bất công trong xã hội. Lẽ nào trong suy nghĩ của tụi nó xã hội này tốt đẹp đến vậy sao??


Nhớ lại ngày đầu khi mình bước chân vào con đường này tụi nó vẫn nói mình là “dở hơi” , “rảnh việc ôm rơm rặm bụng” là “ngu không biết sướng”… mà giờ thấy tụi nó “sướng” thật ! Đứa nào cũng vô tư, hồn nhiên.


Còn mình… chợt nghe lòng nhói đau khi hàng ngày vẫn chứng kiến cảnh những người yêu nước bị đàn áp, bị bắt bớ tù đầy; đất nước đang mất dần vào tay Tàu cộng. Nợ công tăng cao và những người dân thấp cổ bé họng vẫn phải oằn mình ra để chịu sự áp bức bóc lột của cường quyền. Tự do ở đâu, công lý ở đâu khi người dân còn chịu bất công, khi từ bắc chí nam đâu đâu cũng bóng dáng của quân xâm lược, của những kẻ bán nước cầu vinh.

Mình biết rất nhiều người trong xã hội này cũng giống những người bạn kia, họ chẳng màng chính sự, coi đó không phải việc của mình, có lẽ nhiều người chưa một lần biết đến những cái tên như Trần Huỳnh Duy Thức hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… và vẫn tôn thờ niềm tin bất tận vào bác, vào đảng quang vinh ! Cũng có nhiều người biết nhưng vẫn làm ngơ bởi còn lo cho miếng cơm manh áo…

Đất nước này rồi sẽ về đâu nếu như chỉ toàn những con người như thế ? Nếu như dân tộc này không biết đoàn kết đấu tranh ! Nước mất là do cộng sản 1 thì lỗi do những con người thờ ơ và hèn nhát là 5 là 10. Trách nhiệm này sẽ thuộc về ai???

Cô giáo Lê Vi

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s