Bi hài chuyện hối lộ để vào Hội nhà văn Việt Nam

Những nhà văn tài năng được Hội Nhà văn mờì vào Hội. Những kẻ bất tài mới hối lộ, đút lót. Trong nền kinh tế thị trường, đám này làm hư nhiều cán bộ. Bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra hết năm này qua tháng khác.

Untitled

Trước đây, lâu rồi, nhà thơ Nguyên Đức Mậu ở trong Hội đồng Thơ thì có Thế Hùng (*) đến phòng riêng anh xin phiếu và kèm theo túi quà. Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu chặn Thế Hùng tận cửa nói luôn: –  Ngày mai tôi sẽ bỏ cho anh một phiếu. Được rồi , anh cầm quà về đi!

Lần ấy, Thế Hùng được vào Hội Nhà văn.
Thời “Bao Công” -nhà văn Cao Tiến Lê làm Trưởng Ban Kiểm tra Hội rất nghiêm khắc với chuyện hồi lộ. Ông bắt tất cả các uỷ viên Hội đồng chuyên môn, uỷ viên Ban chấp hành trả tiền và quà của những người xin phiếu.

Một lần tôi gặp nhà văn Ma Văn Kháng mệt mỏi đi từ ngoài cổng vào. Anh than thở: – Mình không có thời gian viết mà lại mất thời gian ra bưu điện giả lại tiền cho người xin phiếu vào Hội Nhà văn.

Người xin phiếu lần ấy là Đức Ánh. Đức Ánh gửi hết 9 uỷ viên hội đồng Văn xuôi, 9 uỷ viên Ban chấp hành, mỗi người 1 triệu đồng.

Đợt ấy Đức Ánh trượt!
Nguyễn Hương Trâm xin vào văn xuôi mà đi đút lót đôi giày ngoại cho Phạm Tiến Duật. Khi xem danh sách không tên, Nguyễn Hương Trâm đến tận cổng Hội Nhà văn để đuổi đánh Phạm Tiến Duật!

Đúng là khóc hổ ngươi, cười ra nước mắt!

Đỗ Hoàng/facebook

(*) Thế Hùng – Tiến sĩ mĩ thuật. Trước phóng viên báo Văn nghệ. Anh có nhiều năng khiếu khác như: Dạy khiêu vũ, vẽ tranh, nhiếp ảnh.

Ảnh trái: Nhà thơ Phạm Tiến Duật
Ảnh phải : Nhà văn hối lộ Đức Ánh

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s