Nhà vật lý số 1 Trung Quốc nhảy lầu tự sát ở tuổi 55.

Nhà vật lý số 1 Trung Quốc Trương Thủ Thịnh nhảy lầu tự sát ở tuổi 55 ngày 1 tháng 12 năm 2018, cùng ngày với ngày Canada bắt công chúa gián điệp Huawei theo lệnh của Hoa Kỳ.

unnamed

Trương Thủ Thịnh sinh năm 1963 tại Thượng Hải, 15 tuổi đã vào học tại khoa Vật lý, Đại học Phục Đán; 17 tuổi được cử sang Cộng hòa liên bang Đức  du học, cùng năm qua Mỹ học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại phân hiệu Stony Brook University trực thuộc Đại học bang New York; người trực tiếp hướng dẫn là Giáo sư Dương Chấn Ninh, người đã đoạt giải Nobel về Vật lý. Năm 24 tuổi (1987) ông lấy được bằng Tiến sĩ, năm 30 tuổi (1993) ông được Đại học Stanford mời giảng dạy tại khoa Vật lý. Hai năm sau, năm 32 tuổi thì cu cậu trở thành Giáo sư suốt đời của khoa này.

Giáo sư Trương Thủ Thịnh là người đã được nhận hầu hết các giải thưởng cao nhất về vật lý. Năm 2013, Trương Thủ Thịnh và nhà Vật lý người Anh Stephen Hawking đã được trao Giải thưởng Vật lý cơ sở. Giáo sư Dương Chấn Ninh, người đã nhận giải Nobel Vật lý từng nhận xét về Trương Thủ Thịnh- người học trò của ông: “Đối với cậu ấy, việc được nhận giải Nobel chỉ còn là vấn đề thời gian“.

abc.jpg

Hôm ông Trương Thủ Thịnh tự sát cũng chính là ngày bà Mạnh Vãn Chu – Phó chủ tịch, giám đốc tài chính ( CFO) của tập đoàn công nghệ gián điệp Huawei bị bắt giữ tại Canada. Cả hai ông bà này đều tham gia “kế hoạch ngàn người”-một kế hoạch vĩ đại của tên trùm cộng sản Tập Cận Bình muốn làm bá chủ thế giới, bằng cách lấy tiền thuế của dân lao động để hậu đãi các nhà khoa học người Hoa ở nước ngoài, hầu cho họ trộm bí mật công nghệ phương Tây đem về cho Trung Quốc.

Nếu không tham gia kế hoạch ngàn người, nhà vật lý số 1 Trung Quốc chưa chắc đã phải nhảy lầu tự tử. Thương thay cho một nhà khoa học cuồng tín tin theo chủ nghĩa do Kark Marx bịa ra.

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s