Trường Cao đẳng nghề số 19 Bộ Quốc Phòng tại Thái Bình chèn ép dã man người lao động.

Nhìn cái mặt đã thấy bất nhân

Nhằm mục đích đuổi việc hết người lao động tại nhà trường, tháng 3/2018, lãnh đạo trường Cao đẳng nghề số 19/Bộ Quốc Phòng đã dồn rất nhiều cán bộ, nhân viên vào cái gọi là tổ tuyển sinh chuyên trách.

Không biết lãnh đạo trường căn cứ vào đâu mà ép chỉ tiêu cho mỗi người phải tuyển được 5 học sinh/tháng. Có quyết định hẳn hoi.

Có những người 45 tuổi, 50 tuổi như chị Ngần, có những người làm nhiệm vụ nấu ăn, vệ sinh quanh năm ngày tháng như chị Lĩnh, Hương, nào có nghiệp vụ tuyển sinh gì đều bị dồn vào tổ tuyển sinh đó. Rất nhiều người vỡ ngỡ, và đặc biệt, nhà trường không có cả một buổi tập huấn, không hỗ trợ tài chính gì, đến cả tài liệu tuyển sinh cũng không cấp. Vì thế nên nhiều người không đạt được chỉ tiêu ấy.

Sau đó, lấy lý do mọi người không hoàn thành nhiệm vụ, họ tiến hành cắt lương, không đóng bảo hiểm mặc dù không có thông báo bằng văn bản. Những người hoàn thành nhiệm vụ thì trả 2,5 triệu đ/tháng, một mức lương dưới đáy xã hội hiện giờ. Quá tủi nhục cho nhân viên.

Với mức tính tiền thưởng 500 nghìn một chỉ tiêu thì ông Chiều, ông Dương mà đi tuyển sinh thì ông ấy phải tuyển 30 học sinh mới đảm bảo mức lương 15 triệu/ tháng của ông ấy. Một năm là 360 học sinh, hai ông là 720 học sinh . Tôi cá rằng ông ấy phải kéo cả họ đi tuyển sinh mới được doanh số như thế.

Đỉnh điểm là tháng 10/2018 họ sa thải toàn bộ tổ tuyển sinh hơn 20 người( gồm cả những người đã hoàn thành thừa chỉ tiêu) mà không có lý do chính đáng. Trong đó có người đang mang thai như chị Phương, người nuôi con nhỏ dưới 12 tháng như chị Hà. Đồng thời quịt lương tháng 11,12/ 2017, 20% lương các tháng 2018.

Đến đây thì âm mưu và bộ mặt thật của lãnh đạo trường 19 đã bộc lộ hoàn toàn, họ muốn ngôi trường chèn ép người lao động để không phải trả lương, họ muốn quịt số lương đã nợ của nhân viên.

Quá dã man, quá tàn bạo.

Nguyễn Đức/Facebook

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s