Giới thiệu Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt

Người Việt xưa đã vào làm chủ vùng đất rộng lớn (miền nam nước Tàu ngày nay) từ bờ Nam sông Dương Tử, Động Đình hồ đến miền bắc Việt Nam, trước khi người Hoa vào tranh phần bá chủ mảnh đất ấy. Chuyện kể rằng, người Việt đã làm nên nền văn minh nông nghiệp được kể lại ở trong Kinh Thi. Giống dân Viêm Việt, hay Bách Việt có dân tộc Việt Nam là đại diện cuối cùng. Chúng tôi chọn Viêm Việt làm tên của Khối nghiệp đoàn để nhắc nhở các bạn trẻ Việt Nam tìm về cội nguồn huyền sử xưa của tổ tiên ta. Chúng tôi có trả nhuận bút cho các tác giả gửi bài đến các cơ quan truyền thông của Khối nghiệp đoàn Viêm Việt.

Khối nghiệp đoàn Viêm Việt đã, đang, sẽ thực hiện nhiều chương trình đào tạo để tạo ra các thế hệ cán bộ nghiệp đoàn trẻ trung, đầy năng lực, có thể chất tráng kiện, tinh thần lành mạnh, trách nhiệm cho dân tộc Việt Nam.

Khối nghiệp đoàn Viêm Việt quy tụ nhiều thành phần, nhiều ngành nghề: sinh viên, chuyên kỹ thuật gia, văn nghệ sĩ, trí thức, giáo chức, công nhân (người lao động)…trên cả nước .

Các thành viên của Khối nghiệp đoàn được đào tạo kỹ càng về nguồn gốc văn hóa Việt Nam và được toàn quyền tự do hành xử trong trách nhiệm chung của con người nhân bản. Chúng tôi khuyến khích mỗi cá nhân thành viên phát huy sức mạnh nội khởi bên trong mỗi con người, dựa vào dòng bề dày tâm thức của dân tộc làm điểm tựa để đóng góp phần mình vào nghiệp đoàn cho ngày càng phát triển bền vững và cho xã hội nói chung để tái taọ giá trị tâm thức nhân bản mà tư tưởng ngoại lai đả phá tan không ít trong thời gian qua.

Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt chú trọng nhiệm vụ đường dài là tái phân phối nguồn tài sản xã hội thu nhập qua phát triển cho công bằng và hợp lý. Chúng tôi đấu tranh cho dân tộc Việt Nam sao cho người trẻ có việc làm, người già được nghỉ ngơi. Gây dựng những cộng đồng Việt Nam bình sản như vậy, chúng tôi gọi đó là « Thiên chí ». Trong hoạt động cụ thể,  Khối nghiệp đoàn giới thiệu, tạo liên hệ kết nối hỗ tương để tìm việc làm cho mỗi thành viên, để cho ai cũng có việc làm bảo đảm cho cuộc sống thường ngày (1). Phổ biến và phát huy ý thức « Việt Nho » trong đời sống hằng ngày để bảo tồn và nâng cao giá trị con người. Tạo điều kiện để cùng nhau nâng cao trí thức và tài năng để cùng đóng góp và cùng tiến.

Việt Nho là triết lý nhân sinh đặt trọng tâm vào con người, là chủ thể của xã hội nhân quần Việt tộc mà các giá trị nhân bản tương kính, bác ái, hài hòa, cầu tiến, mẫn cán,… đã bao lần chứng minh sự phục hồi bản sắc đặc thù của dân Việt sau bao cuộc bể dâu Bắc thuộc vẫn hiên ngang trường tồn.

Chúng tôi tự nhận thấy có sứ mệnh đưa Việt Nho (2) trở lại làm nền chủ đạo cho văn hóa Việt Nam. Cách riêng là thể hiện Việt lý ( ý thức nhân quần ) trong các lảnh vực, ngành nghề : kinh tế, sản xuất, giáo dục, văn hóa,lao động…trong xã hội. Không thể để các chủ nghĩa ngoại lai mới có tuổi đời 40 năm  do nước ngoài áp đặt vào cho dân tộc Việt Nam ta.

Nền chủ đạo cho cả dân tộc Việt Nam hay cho mỗi gia đình dòng họ phải là Cơ cấu Việt Nho đã khai sinh ra cả nền văn minh Đông Á, đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong suốt lịch sử 4000 năm. Tái lập Việt nho làm chủ đạo cho văn hóa Việt Nam tức là tái lập nền văn minh Viêm Việt từng một thời lừng lẫy ở bờ nam sông Dương Tử.

Cấu trúc chủ đạo được đặt trên căn bản hỗ tương của 3 yếu tố : Giáo dục xã hội, Giáo dục học đường và Giáo dục gia đình.

Khối Nghiệp đoàn Viêm Việt là một liên kết giữa các nghiệp đoàn cùng lấy Cơ cấu Việt Nho làm nền tư tư tưởng và bác ái làm nền tảng tinh thần. « Việt Nho » được chọn làm nền tảng cho Khối nghiệp đoàn, vì nhiều lẽ sau:

  • Một là xuất xứ từ đất Bách Việt(Cối Kê)
  • Hai là đã biểu lộ một nền triết lý thiết cận đầy hoạt lực, gây ra được nguồn sinh thú cho cuộc nhân sinh, là căn bản cho một xã hội lành mạnh, tân tiến, nhân bản.
  • Ba là phục hồi các giá trị nhân sinh Việt tộc đã bị dìm xuống, bị phá tan về đủ mọi phương diện, từ tinh thần con nguời đến quy củ xã hội.Hiện tại,  Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt có 7 tổ chức nghiệp đoàn thành viên trong 7 ngành nghề trọng yếu trên mặt trận văn hóa, kinh tế của đất nước. Từ việc quy định khung quy tắc ứng xử cho mỗi ngành, chúng tôi có hoài bão lập lại trật tự đạo đức xã hội cho Việt Nam, dựa vào sự hỗ trợ tinh thần của Hội đồng quốc dân nguyên lão và sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp, mọi thành thành phần, mọi người để cùng nhau chúng ta nối vòng tay lớn.

Hiện tại,  Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt có 7 tổ chức nghiệp đoàn thành viên trong 7 ngành nghề trọng yếu trên mặt trận văn hóa của đất nước. Tất cả các Nghiệp đoàn có tôn chỉ là tương trợ : « Một như Tất Cả, và Tất Cả như Một ». Một Nghiệp đoàn gặp trường hợp cần giúp đỡ, tất cả các Nghiệp đoàn khác coi như chính mình và tất cả cùng tương trợ.

Danh sách các nghiệp đoàn  thành viên của Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt :

1/ Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ( https://nghiepdoansinhvien.org)

2/ Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam ( https://nghiepdoanbaochi.org)

3/ Nghiệp đoàn tin học Việt Nam ( https://nghiepdoantinhoc.org)

4/ Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam ( https://nghiepdoangiaochuc.org)

5/ Nghiệp đoàn y tế Việt Nam ( https://nghiepdoanyte.org)

6/ Nghiệp đoàn sân khấu Việt Nam ( https://nghiepdoansankhau.home.blog)

7/  Nghiệp đoàn xuất bản Việt Nam ( đang hình thành) 

Mỗi nghiệp đoàn con ấy được quyền tự trị và được phép giữ bản sắc riêng của mình, và đang nỗ lực ngày đêm để cải tạo đạo đức nghề nghiệp cho mỗi ngành nghề ấy, và cho cả xã hội nói chung. Từ việc quy định khung quy tắc ứng xử cho mỗi ngành, chúng tôi có hoài bão lập lại trật tự đạo đức xã hội cho Việt Nam, dựa vào sự hỗ trợ tinh thần của Hội đồng quốc dân nguyên lão.

Thông tin liên lạc của Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt:

Hotline: + 33176914341

Whatsapp, Signal, Viber, Line, Telegram: +819040951712

Hiện nay, do mới thành lập, Khối nghiệp đoàn Viêm Việt mở cửa tự do và dễ dàng cho tất cả những người cùng tâm tưởng, người lao động… tham gia.

Soạn thảo lần đầu ngày 11/12/2018- Cập nhật mới nhất ngày 25/12/2018

Chú thích:

(1) Chương trình giới thiệu việc làm của Khối nghiệp đoàn lao động Viêm Việt : https://goo.gl/d4LSez

(2) Để hiểu cơ cấu Việt Nho là gì, xin mời đọc 3 cuốn sách mỏng sau đây viết bởi giáo sư triết khoa Lương Kim Định- chủ tịch hội đồng quốc dân nguyên lão, giáo sư lớn của trường đại học Văn khoa Sài Gòn:

Cửa Khổng: https://goo.gl/H2Ty1b
Việt lý tố nguyên: https://goo.gl/eJzaVS
Cơ cấu Việt Nho: https://goo.gl/pFqnUS

(3) Đăng ký làm thành viên của Khối nghiệp đoàn bằng cách gửi email về  địa chỉ inf@vnju.org

Theo chính sách bảo an, Khối nghiệp đoàn Viêm Việt bảo đảm bí mật danh tính cho người gửi thư. Thông tin về ứng viên chỉ dùng trong nội bộ, không chia sẻ cho bất kỳ chính phủ hay doanh nghiệp nào với mục đích kinh doanh.

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s