Những kẻ làm hư giới trẻ đổ lỗi cho mạng xã hội.

Ảnh chụp màn hình báo Giáo dục Việt Nam- tờ báo của bộ giáo dục và đào tạo lấy ý thức hệ ngoại lai Marxist làm nơi bám víu.

Bệnh đổ thừa. Làm không ra gì đổ thế lực thù địch. Giờ bạo lực thì đổ thừa mạng xã hội. Kiểu hiếp dâm đổ tại người đẹp. Ăn cắp đổ tại người ta hớ hênh.

Cá chết là do không biết bơi, mất điện là do thế lực thù địch. Giờ thì bạo lực, chém giết…là do mạng xã hội. Lý do rất rẻ tiền được báo Giáo dục Việt Nam- cơ quan ngôn luận của Bộ giáo dục chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa đưa ra.

Ông chuyên gia này nói quá đúng, tại mạng xã hội mà những tệ nạn, bất công, bê bối, xâm hại tình dục… chúng ta thấy xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi vì trước đây, khi người dân chưa biết tải lên  lên mạng xã hội, những sự việc như thế nó chỉ dừng lại trong gia đình, trong xóm, chứ không lan rộng ra cả nước để toàn dân biết mà đề phòng, biết mà lên án. Vậy mục đích của chuyên gia trong phát ngôn trên là gì? Ngày 01 tháng 01 năm 2019 tới đây, nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ ban hành luật an ninh mạng để ngăn chặn người dân tự do bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội. Để dọn đường cho điều đó, họ đổ thừa rằng mạng xã hội là nguyên nhân chính gây ra bạo lực học đường và tạo điều kiện cho hàng ngàn hàng vạn cán bộ- đảng viên tham nhũng ăn cắp, sa đọa… Cái gì không giải thích được hãy đổ cho mạng xã hội. mạng xã hội sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm, miễn là đừng tạo cớ để gây khó dễ cho mạng xã hội.

Mạng xã hội nó là cái gương, diễn đẹp thì nó thể hiện đẹp, diễn xấu thì nó thể hiện xấu, tấm gương này nó rất to không ai có thể che được cái xấu. Mạng xã hội thật cũng như cái chợ…Ngưu tầm ngưu, mãm tầm mã. Học sinh cần biết tự chủ, biết nói không. Sự tự chủ này lại cần đến nền giáo dục của gia đình và nhà trường. Thế nhưng chả nhẽ quan chức, thầy cô giáo cũng hư là do mạng xã  hội? Mấy ông đảng viên tham ô tham nhũng,gây thất thoát lãng phí cũng tại mạng xã hội?  Các vị diễn xấu mà bắt nó thể hiện đẹp thì sao có được, rồi lại đổ lỗi cho nó là sao? Với những kẻ làm hư giới trẻ, các người hãy nên từ chức thì hơn là đổ lỗi cho mạng xã hội. Chính những kẻ vong bản, vô tổ quốc, vô dân tộc mới là những kẻ làm hư giới trẻ, làm cho cướp-giết-hiếp lan tràn trong xã hội do chúng chia nhau cai trị.

Sinh thời Triết gia Lương Kim Định đã không ít lần cảnh báo rằng “Đạo mất trước, Nước mất sau”. Nhớ về Kim Định, chúng ta không khỏi rùng mình khi nghĩ về điều này ! Đạo ở đây là Việt Đạo, hay là Việt lý, Việt Nho tức nền đạo lý mà tổ tiên ta đã sáng nghĩ ra và duy trì qua nhiều ngàn năm để kiến quốc và bảo quốc. Đạo đó đã được kết tinh trong nhiều điển chương văn hóa. Muốn cứu Nước, muốn cứu giới trẻ, phải cứu Đạo.

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s