Ông Đàm Ngọc Tuyên viết thư cho cô giáo Trần Thu Hương

Thưa bà PGS.TS Trần Thu Hương! Tôi vừa đọc xong bài báo có tựa “Ném đá hiệu trưởng Đinh Bằng My quá nhiều là phi đạo đức” của tác giả Quý An, đăng trên tờ Kiến Thức Online, lúc 6h ngày 28/12/2018. Tựa bài báo cũng chính là câu nói nhận định của bà, “dưới góc độ tâm lý học” về việc dư luận lên án gay gắt ông Đinh Bằng My đã dâm ô hàng loạt học sinh nam, xảy ra tại Trường phổ thông Dân nội trú THCS Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ – nơi ông My làm hiệu trưởng!

Tôi đã dành thời gian đọc đi đọc lại từng câu, từng chữ nhiều lần, xem lại từng dấu chấm (.), dấu phẩy (,) trong phần trả lời phỏng vấn của bà, mà bà đã trả lời PV báo Kiến Thức, trong bài báo nói trên. Tôi đã phải cẩn trọng như vậy, bởi vì hai lí do:

– Tôi sợ rằng, PV tờ Kiến Thức Online có sự nhầm lẫn nào chăng, khi mà người trả lời phỏng vấn có học hàm, học vị là PGS.TS, là Giảng viên khoa Tâm lý học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội.

– Tôi sợ rằng, thị lực của tôi đang có vấn đề không ổn.

Sự cẩn trọng trong trường hợp này của tôi, hoàn toàn không thừa thãi chút nào. Để rồi từ đó, tôi mới có thể đi đến quyết định viết thư này gởi đến bà. Chỉ với hy vọng, bà dành chút thời gian trả lời giúp câu hỏi của tôi (và hàng triệu người dân Việt khác – những cá nhân lên án tội ác của ông Đinh Bằng My). Câu hỏi như sau:

‘- Xuyên suốt trong phần trả lời phỏng vấn của bà, cái từ “đạo đức” và “phi đạo đức” được bà chủ quan nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Vậy, cái “đạo đức chủ quan trong suy nghĩ của bà”, là “đạo đức” của loài vật nào, bởi nó đéo phải là “đạo đức của loài người của chúng tôi đâu, thưa bà! Ngay cả chó, mèo cũng không tồn tại trong tư duy của chúng thể loại “đạo đức của bà” đâu, bà PGS.TS Trần Thu Hương nhé!”

Thưa bà PGS.TS Trần Thu Hương! Tôi tin rằng, sẽ có rất nhiều Người, khi đọc xong hết bài báo trả lời phỏng vấn của bà, sẽ tỏ lòng thương hại đau xót không dành cho bà, mà dành cho Cha, Mẹ, Ông, Bà, dòng họ tổ tiên của bà! Bởi vì sao? Vì cho dù “đám đông quần chúng” đã “phi đạo đức” khi “ném đá” ông Đinh Bằng My thế nào đi chăng nữa, thì họ vẫn còn rất Người, cho nên tự khắc sẽ xót thương cho Cha, Mẹ, dòng họ của bà đã trót sinh ra bà! Không xót thương sao được, khi dưới góc độ nhìn “phi đạo đức” của họ, thì bà đéo phải giống Người!

Tôi cũng may mắn được làm Cha con trai của tôi, nên phần nào thấu cảm nỗi lòng của bậc làm Cha, Mẹ, nếu chẳng may sinh con ra là một giống loài khác, như trường hợp dòng họ bà đang phải gánh chịu nỗi bất hạnh này! Tôi phải cân nhắc khi dùng từ “bất hạnh”, mà không dùng từ “nhục nhã”.

Thưa bà! Như trên đã nói, bất kì Người nào, khi đọc bài trả lời phỏng vấn của bà, đều nhận ra phương thức ngụy biện đến độ trơ trẽn, khốn nạn nhưng được ẩn chứa đằng sau những câu từ mà bà dày công trau chuốt. Vì lẽ đó, nên tôi không có định phân tích chỉ ra những xảo ngôn, ngụy biện của bà mà làm chi nữa! Tuy nhiên, tôi nghĩ cũng nên nhắc cho bà biết thêm một đôi điều. Nếu một Người có học hàm, học vị PGS.TS, thì họ đủ tự trọng khi phát ngôn trên truyền thông đại chúng, sẽ không dùng cụm từ ” dư luận ném đá” để diễn đạt thay thế cho nghĩa của cụm từ “dư luận lên án gay gắt”. Bởi, giản đơn từ “ném đá” là từ “lóng”! Rồi tiếp theo, nếu một Người là PGS.TS chuyên ngành Tâm lý học, thì không một Người nào lại đi lí giải, bao biện cho hành vi tội ác “ấu dâm”, “xâm hại tình dục trẻ em” đồng giới (,kể cả khác giới), giống như cách lí giải của bà, mà tôi sẽ trích nguyên văn sau đây:

“Đầu tiên, tôi cho rằng có thể ông My không có cảm giác an toàn trong mối quan hệ với người khác giới nên muốn trốn trong một mối quan hệ đồng giới. Chẳng hạn, nếu thầy yêu cầu các bạn học sinh nữ lên phòng hiệu trưởng thường xuyên thì rất dễ bị nghi ngờ. Mối quan hệ đồng giới có vẻ an toàn hơn, vì vậy sự việc mới có thể kéo dài nhiều năm.

Một phần, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là không có, một phần chẳng mấy ai nghi ngờ khi thầy hiệu trưởng gọi học sinh nam lên phòng làm việc của mình. Bên cạnh đó, các bạn học sinh thường còn rất ngây thơ, trong sạch, nên nguy cơ xảy ra truyền nhiễm hầu như không có”

Đến đây, thì không còn nghi ngờ gì nữa, bà có học hàm, học vị PGS.TS thật, nhưng không thuộc Người! Mà đã vậy, viết thư thêm cho bà thêm, liệu rằng bà có hiểu hay không?! Vì, nếu người nhận thư này là Người, khi đọc xong bức thư, việc đầu tiên họ sẽ tìm đến cầu Long Biên đấy, thưa bà!

Trân trọng chào bà!

Sài Gòn, 28/12/2018
Đàm Ngọc Tuyên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s