Thầy giáo làm đơn xin ra khỏi công đoàn nhà trường

Thầy giáo này cho rằng công đoàn của nhà trường không bảo vệ được quyền lợi cho người lao động nên đã làm đơn xin ra khỏi công đoàn.

 

Ngày 10/01, thầy Đặng Minh Thống – giáo viên bộ môn Tin học của Trường Trung học phổ thông  Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận đã có đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn của nhà trường.

“Cách đây vài ngày, thầy Thanh (Chủ tịch Công đoàn nhà trường – PV) đã trả lại đơn và yêu cầu làm lại cho đúng thể thức, quy định”, thầy Thống nói.

Thầy Thống cho biết, sẽ tiếp tục hoàn chỉnh đơn để gửi đến nhà trường để quyết tâm ra khỏi công đoàn của trường.

Thầy Thống cho rằng, việc tham gia công đoàn tại nhà trường chưa mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động.

Thầy Thống kể, nhiều lần lên tiếng yêu cầu nhà trường phải công khai minh bạch, báo cáo tài chính nhưng bị trù dập và công đoàn trường không đứng ra để bảo vệ.

Trả lời câu hỏi của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên quan đến vấn đề thầy có sợ bị nhà trường cho thôi việc không khi dám đấu tranh chống tiêu cực trong nhà trường?

Thầy Thống nói mình không sợ vấn đề bị đuổi việc và nhà trường phải rõ ràng “trắng – đen” trong các hoạt động của trường.

Để xác minh vụ việc, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ thầy Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc.

Thầy Thanh xác nhận, đã có văn bản gửi cho thầy Thống yêu cầu viết lại đơn. Thầy Thanh cũng khẳng định, đang chờ thầy Thống nộp lại đơn cho nhà trường.

Theo Giáo Dục

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s