Giáo viên dạy giỏi cấm học sinh học yếu đến lớp: sự chọn lọc tàn nhẫn!

Anh Nguyễn Văn M. (trú quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), cho biết: “Tối 8/1, gia đình tôi nhận được tin nhắn điện tử của trường Tiểu học Lê Hồng Phong với nội dung: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong thông báo, từ thứ tư (9/1) đến thứ sáu (11/1), Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hội thi giáo viên giỏi thành phố cấp tiểu học tại trường. Học sinh được giáo viên chủ nhiệm lựa chọn tham gia các tiết dạy của giáo viên dự thi có mặt tại trường theo sự dặn dò của giáo viên chủ nhiệm. Học sinh khác nghỉ học. Trân trọng!”.

Bạn Lê Nguyễn Quang Phát bình luận: “Từ cấp 1 cho đến cấp 3, giáo dục chỉ biết nhồi nhét những thành tích ảo vào đầu những con rối. Đạo đức càng học càng xuống cấp.” Bệnh thành tích đã ăn sâu vào tư tưởng nghành giáo dục rồi. Nếu đúng như vậy thì giả dối quá. Thiết nghĩ nền Giáo dục nước nhà nặng tính lý thuyết, giáo điều, thay vì vậy xin thay đổi dậy con trẻ kỹ năng sống, cách làm người, dạy luật pháp, văn hoá tham gia giao thông…

Dạy giỏi là gì? Là dạy trẻ từ không biết thành biết. Từ kém thành giỏi. Từ trẻ không ngoan thành trẻ ngoan. Là dạy con người ta nên người, với trình độ, tri thức, nhân cách để bước vào đời. Thế nhưng tới tận thế kỷ này, thập kỷ này, thời đại này rồi mà vẫn còn duy trì sự giả dối, chỉ để phục vụ cho mục tiêu thành tích ngu xuẩn của những kẻ được gọi là thầy cô này!” Ông Lê Thế Thắng bình luận.

Đừng chửi các thầy cô. Các thầy cô cũng làm theo chỉ đạo của cấp trên thôi. Mà trực tiếp chỉ đạo là cấp uỷ. Cô Hương Nguyễn nói: Giáo viên họ mệt mỏi cũng không muốn làm trò đâu. Phải chửi những ông bày ra cái thứ văn hóa thi đua với chào mừng sáo rỗng hủy hoại bao nhiêu thế hệ. Chuyện thường ngày…Khi nào cũng vì chỉ tiêu với thành tích. Chỉ khổ các em, không thì khổ các cô.

Anh Hài Thanh cho biết: “Có gì bất ngờ đâu, lúc mình học cấp I cách đây 15 năm trước đã thế rồi. Cô giáo chọn ra hơn mười bạn học tốt nhất được tới nhà cô học trước. Một số bạn yếu thì lấy lý do cần 2 dãy bàn cho các thầy cô tới dự ngồi nên các bạn ấy “được nghỉ”. Lúc bé không biết gì nên thấy bình thường, lớn rùi mới thấy tởm.

 

Công dân Phạm Nhật  than thở: Giáo dục,giao thông,y tế đã đến thời hỗn loạn. Việt Nam đi về đâu…?

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s