Học trò của triết gia Lương Kim Định liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Thưa quý vị, thời gian qua, một số học trò của triết gia Lương Kim Định đang sống ở hải ngoại đã liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Những bậc trí thức này nhìn nhận rằng, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam (nhóm nghiepdoansinhvien@gmail.com) là lực lượng tiên phong trong nước đang tìm về với Việt Lý, phục hoạt lại một học thuyết cổ truyền của dân tộc.

Câu hỏi quan trọng nhất đối với các bậc sĩ phu, trí thức và toàn dân Việt Nam vào thời điểm này. Đó là, Nền chủ đạo của dân tộc Việt Nam sẽ là gì:
A. Chủ nghĩa Karl Marx đến từ châu Âu.
B. Thuyết dân chủ- nhân quyền đến từ Tây Phương.
C. Việt Đạo, còn gọi là Việt Lý hay Việt Nho.
D. Một đáp án khác.

Cách phân chia này vẫn còn rườm rà. Một cách ngắn gọn, người Việt có hai lựa chọn, rằng sẽ áp dụng chủ thuyết đến từ nước khác hay áp dụng một thuyết nội khởi từ lòng dân tộc qua mấy ngàn năm. Chỉ có một trong hai lựa chọn đó mà thôi.

Hiện nay, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang liên lạc với một số trường đại học và xúc tiến đưa môn Việt Nho vào giảng dạy đại cương và môn Triết Văn vào giảng dạy trong ngành văn khoa. Chúng tôi cũng chuẩn bị một số lượng giảng viên để cho các trường mời về thỉnh giảng. Hiện nay giáo trình Việt Nho và giáo trình Triết Văn ngắn gọn khoảng 50 trang do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam biên soạn về cơ bản là đã xong và thành công, gây được tiếng vang lớn trong giới học thuật cũng như giới nguyên lão quốc dân.

Hiện nay Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang cùng một sô học trò của triết gia Lương Kim Định vận ộng các trường văn khoa mở thêm ngành Việt Nho và ngành Triết Văn cho giảng đường Việt Nam. Chúng tôi cũng mở quỹ văn hiến Lương Kim Định để giúp tìm ra các tài năng văn chương và triết lý còn đang lẩn khuất trong dân chúng, mời họ ra giúp đời.

One thought on “Học trò của triết gia Lương Kim Định liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s