Giáo trình Văn học cổ điển Việt Nam, tập 1 và tập 2

 

Kính thưa quý vị và các bạn.

Xét thấy rằng, các giáo trình văn học cổ điển xuất bản trước năm 2019 còn nhiều phiến diện,

Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam tổ chức biên soạn bộ tài liệu:

Giáo trình Văn học cổ điển Việt Nam, tập 1 và tập 2

Đây là tài liệu thiết kế riêng cho sinh viên văn khoa. Đồng thời văn học cổ điểm cũng cần thiết và ơn ích cho nhưng ai muốn tìm lại cội nguồn dân tộc, tìm lại những giá trị truyền thống. Đây là nỗ lực cải cách học thuật của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam trong suốt những năm qua.

Giáo trình này khác với những giáo trình từng biên soạn trước ở chỗ công nhận Kinh Thi là một bộ phận cấu thành của Văn học cổ điển Việt Nam. Có nghĩa là, bộ Giáo trình văn học cổ điển khác ít nhất 10 thế kỷ. Bởi những giáo trình trôi nổi trên thị trường hiện nay làm việc với văn bản quãng thời nhà Lý ( thế kỷ X, XI), trong khi giáo trình do Nghiệp đoàn giáo chức xây dựng khai quật được những bản văn của nền văn minh nông nghiệp Bách Việt ở bờ Nam sông Dương Tử, tức là có trước công nguyên. Hoa tộc mãi sau này mới từ bờ Bắc mà sang được bờ Nam sông Dương Tử. Chính vì vậy Kinh Thi thể hiện tinh thần của Việt tộc, xứng đáng được đưa vào môn văn học cổ điển trong chương trình đào tạo sinh viên văn khoa. Đề quyết này mang tính táo bạo, làm thay đổi triết lý giáo dục ở Việt Nam.

Bộ giáo trình này không hướng sinh viên tới chỗ học thuộc lòng, các em được mang sách vở ghi chép vào trong các kỳ thì giữa kỳ và cuối kỳ. Tuy nhiên chỉ những em hiểu sâu sắc nhờ học thuộc mới có thể đạt được điểm cao, còn lại các em không thuộc văn bản, phải mở sách ra để chép bài thơ thì thường đạt điểm số trung bình. Tất cả các em đều qua môn, những em thuộc thơ có thêm hành trang vào đời.

Không chỉ vậy, bộ giáo trình Văn học cổ điển Việt Nam công làm việc với các văn bản viết bằng chữ Khoa Đẩu- là dạng tự đầu tiên của Việt tộc. Chính vì vậy chúng tôi tự tin khẳng định rằng giáo trình này vượt xa giáo trình đang giảng dạy trong các trường đại học có chuyên ngành văn hiện nay.

Để nhận bộ giáo trình này, bạn đọc có thể gửi email về địa chỉ điện thư: info@nghiepdoangiaochuc.org

Trân trọng.

33849111_198864920926963_8731457599808995328_n

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s