Nghiệp đoàn Giáo chức Los Angeles hoãn ngày đình công

Los Angeles – Theo tin từ đài ABC News, vào thứ Tư (9 tháng 1), Nghiệp đoàn Giáo chức United Teachers Los Angeles (UTLA) đã thông báo hoãn ngày đình công sang ngày 14 tháng 1. Theo kế hoạch ban đầu, các giáo viên sẽ đình công vào thứ Năm.

Nghiệp đoàn UTLA cho biết, họ hoãn ngày đình công để có thời gian cung cấp thông tin rõ ràng, và cho phép các thành viên, phụ huynh và cộng đồng lên kế hoạch kỹ hơn. Ngoài ra, nghiệp đoàn cũng đang phải giải quyết vấn đề pháp lý, vì chính quyền quận đã đến tòa án trình báo nghiệp đoàn không cung cấp đủ thông tin trước khi đình công. Tuy nhiên, nghiệp đoàn UTLA cho biết họ đã đưa ra thông báo đầy đủ vào ngày 19 tháng 12.

Hôm thứ Tư, hai bên đã trình diện trước tòa, nhưng vấn đề pháp lý và các thỏa thuận vẫn chưa được giải quyết. Quan tòa sẽ xem xét đánh giá pháp lý vào thứ Năm.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trụ sở nghiệp đoàn UTLA, Chủ tịch Alex Caputo-Pearl cho biết, UTLA không muốn gây thêm hỗn loạn, và bối rối trong thời điểm đang tồn tại nhiều bất ổn. Ông Caputo-Pearl tin rằng họ sẽ thắng ở tòa án, và bắt đầu đình công vào thứ Hai nếu không có chỉ thị quan trọng nào được đưa ra. Phía chính quyền và UTLA đã thỏa thuận vào thứ Tư, nhưng hai bên vẫn không thể đạt được thỏa thuận.

Theo đài ABC News đưa tin, khoảng 30,000 giáo viên sẽ đình công nếu hai bên không tiến tới thỏa thuận. Cuộc đình công sẽ ảnh hưởng nửa triệu học sinh, vì các bên nảy sinh mâu thuẫn về sỉ số lớp học và chính sách tăng lương.

Hội đồng giáo dục LAUSD cho biết, họ đã cam kết đưa ra thỏa thuận công bằng, nhưng nghiệp đoàn UTLA đã từ chối đề nghị tăng lương 6% và giảm sĩ số lớp học. Vào thứ Hai, Nghiệp đoàn Giáo viên không chấp nhận đề nghị này, vì họ cho rằng hiệu trưởng Austin Beutner đang tích lũy 2 tỷ Mỹ kim tiền quỹ dư.

Mộc Miên-Người Việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s