Nho giáo là của văn minh người Hoa hay của người Việt?

Triết gia Lương Kim Định là người dầu tiên chứng minh được Nho giáo chân chính là Việt Nho, chứ không phải là Hán Nho.

Tiêu chí khoa học căn bản cho một lý thuyết nhân danh khoa học xác định rằng:

“Một thuyết, hoặc một lý thuyết nhân danh khoa học được coi là đúng thì nó phải có khả năng giải thích một cách hợp lý hầu hết những vấn đề liên quan đến nó, có tính hệ thống, nhất quán, hoàn chỉnh, tính khách quan, tính quy luật và có khả năng tiên tri.”

Xét theo tiêu chí ấy, Kinh Dịch, Hà Đồ, Lạc Thư..vv…vv…hết thảy những nền tảng lý thuyết ấy đều phù hợp với nền văn minh Viêm Việt của chúng ta chứ không phải là Hán Nho. Xin lấy một ví dụ dễ hiểu: nền văn minh Hán Nho chủ trương một chồng có nhiều vợ và thiếp, hay nền văn minh Chàm mà sau khi chồng chết thì phải chôn sống vợ theo chồng..vv…vv…tất cả đều không đại diện cho triết lý âm dương quy định một vợ-một chồng. Tuy nhiên, luật thiên nhiên này lại được thể hiện rõ trong nền văn hóa Việt Nam, ngoài quy định một vợ một chồng ra còn thể hiện trong sự đối xứng một-một trong vô số câu ca dao-tục ngữ. Ví dụ: môi hở răng lạnh, chó treo mèo đậy..vv…vv…đều là những cách ăn nói thể hiện tính đối xứng âm dương, mà ngoài Việt Nam ra không một nền văn minh nào có được.

Giáo sư Lương Kim Định là người khởi xướng triết Việt và đặt nền móng đầu tiên. Do đó, chúng tôi gọi ông là vị tổ sư của Triết Việt.

Bằng một lối chứng minh trực quan và sinh động, ông đã chứng minh được một cách không thể chối cãi rằng, nền văn minh Việt Nam là nền văn minh hậu tự duy nhất còn sót lại của nền văn minh Viêm Việt đã làm bá chủ toàn cõi Đông Á.

Mời bạn xem chứng minh chi tiết trong cuốn sách mỏng có tên là Giáo trình Việt Nho căn bản- Dẫn nhập vào thuyết An Vi. Cuốn sách được tải miễn phí tại đây: https://goo.gl/GKjh3n

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s