Giáo viên hợp đồng dài hạn có được gọi là viên chức nhà nước?

Như tôi đã chia sẻ Thông tư số 03/2019 – TT- BNV hướng dẫn xét tuyển đặc cách cho công chức, viên chức có thời gian công tác từ 5 năm trở lên.

Công văn hướng dẫn 1024 – SNV CCVC của Sở nội vụ Daklak đã triển khai thông tư 03/2019 TT BNV bắt đầu từ 01/7/2019 thực hiện.

Vừa qua, một số giáo viên diện hợp đồng dài hạn trên 5 năm đến hỏi ông Nguyễn Thanh Tuấn – TP nội vụ huyện Easup, Daklak xác định xem các giáo viên này có thuộc đối tượng viên chức được xét tuyển theo Thông tư 03/2019 thì ông trả lời rằng các giáo viên này thuộc diện “hợp đồng lao động, chưa phải là viên chức nên không thuộc diện xét tuyển theo thông tư 03/2019 BNV”(?), tuy nhiên:

Theo Luật viên chức số 58/2010/QH12 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam qui định: “Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, những GV công tác tại các trường học đều được xác định là VIÊN CHỨC. không biết ông TP. Nội vụ Easup căn cứ văn bản nào mà gọi các cô giáo này là “hợp đồng lao động”? Các cô còn cho biết thêm, ông Tuấn còn dặn “không được chia sẻ thông tư 03/2019 TT BNV” . Chẳng hay ông Tuấn lấy tư cách gì mà ngăn cản công dân thông tin văn bản chính sách của nhà nước?

Cần nhắc lại nội dung của thông tư 03/2019 TT BNV về đối tượng tuyển thẳng:

Thứ nhất, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đã có thời gian làm viên chức từ đủ 05 năm (60 tháng) trở lên, tính từ thời điểm được tuyển dụng viên chức (không kể thời gian tập sự);

Thứ hai , người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu, đã có thời gian công tác từ đủ 05 năm trong lực lượng vũ trang hoặc làm công tác cơ yếu, tính từ thời điểm có quyết định tuyển dụng chính thức.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước-trung cấp sửa phạm mầm non Đăk Lăk

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s