Cháy nhà lòi mặt chuột

Theo Facebooker Nguyễn Văn Thuật

Học phí lớp một 117 triệu. Chưa kể tiền học liệu, tiền ăn, tiền bảo hiểm, tiền trông muộn, tiền xe buýt… Lương của tôi một năm chỉ đóng được một học kỳ, đành chịu. Chỉ dám đưa con nhờ Bác hàng xóm dạy cho chắc ăn.

Nghe tên là trường Quốc tế nhưng không có camera để biết con mình học cái gì trên lớp, bảo mẫu có đón nhưng cũng chẳng biết bé có xuống xe hay không? Cô dạy cũng chẳng cần biết ai vắng… Nói chung tầm quốc tế là thế!

Mặc dù chữ viết, chữ ký như học sinh lớp 9, câu văn viết sai chính tả và văn phạm Tiếng Việt nhưng đây là thông báo của quý bà Hạnh- Hiệu trưởng nhà trường, về việc bỏ quên học sinh trên xe gây tử vong. Tôi đoan chắc học hết Trung học, học sinh trường này không biết ai xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam năm 1979.

Nghĩ lại, ông Marx ngu thật, đưa con gái về trường làng học vì nơi đó cô giáo có giọng nói hay, chữ viết đẹp.

Chị Hạnh ơi! Trường tầm cỡ Quốc tế, học phí cỡ quốc tế, bảo hiểm cỡ quốc tế, tiền ăn tầm quốc tế … không biết có đền khoảng 2 triệu Mỹ kim cho gia đình bé không chị?

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Một suy nghĩ 47 thoughts on “Cháy nhà lòi mặt chuột”

 1. Đọc xong bản tường trình, chị làm em hết cả hồn với văn phong, câu cú, chưa nói đến chữ viết, vậy mà chị là đại diện của trường Quốc tế? Tôi chưa hiểu quốc tế nghĩa là chất lượng dịch vụ tầm quốc tế hay chỉ là tên riêng, là danh từ Quốc Tế, như kiểu trường Hoa Hồng, nhóm trẻ Chích Bông thôi?

  Số lượt thích

 2. Bà nội hiệu trưởng này nên đổi tên trường là “Go away” đi! Mà thử hỏi có mấy ai đủ 117 triệu/tháng đóng tiền học cho con??? Bảo đảm, đa số phụ huynh là bọn tham nhũng!

  Số lượt thích

 3. Từ 1 phản hồi trên Thanh Hieu Bui: Gateway: 117 triệu học phí + 26 triệu tiền ăn + 8,8 triệu xây dựng + 6,5 triệu đồng phục + 1 triệu ghi danh + (20 khoản khác)

  Số lượt thích

  1. Bác ơi , đồng ý với bác ở nhiều điểm nhưng câu : “Chỉ nhìn chữ viết của bà hiệu trưởng đủ biết đó là cái thứ “hậu duệ mặt Hồ”! ” , bác ơi cái nét chữ thì nó ảnh hưởng gì đâu bác. Nét chữ không thể và không nên nói lên nết nguười. Nhiều ae dân chủ ” chữ cũng xấu là hâu duệ mặt hồ cả sao chú . Lên án là đúng , nhưng nếu dựa vào nét chữ thì không nên, Hàng tỷ người viết chữ xấu trên thế giới này , Hiệu trưởng chữ nó xấu thì cũng chẳng liên quan . Chữ không là nết , và nết cũng không thể hiện qua chữ .

   Số lượt thích

 4. Cái bà đại diện một cơ sở văn hoá QT này trình độ gì ko biết, nhìn tờ tường trình bà ta viết có bằng hs lớp ba ko?…?
  Ko biết cái trường này chất lượng cao ở chỗ nào mà phụ huynh tin tưởng gửi con vô đây. Buồn!

  Số lượt thích

 5. làm sao con bé đó nghĩ ra được bài tường trình đẳng cấp như thế. đọc sơ qua là hiểu ngay có người đọc cho con bé hiệu trưởng ghi lại rồi. cái này thì hỏi tụi công an. bọn nó rành vụ này lắm

  Số lượt thích

 6. Chế độ dùng người vẫn theo đúng chính sách của đảng là : HỒNG HƠN CHUYÊN suy ra cô hiệu trưởng này nhất định là phải xuất thân từ gia đình nòi của đảng, học vấn không quan trọng chỉ cần gốc bần cố nông là đủ, bằng cấp thì làm bằng giả tiết kiệm được tiền ngân sách nhà nước, vừa mất thì giờ cán bộ phải đọc, đi thi , trình bài, làm luận án, in một cái bằng , đóng vài cái triện là oách ra phết chỉ mất vài trăm, cấp trên bảo gì thì theo làm răm rắp là chấp hành tốt.
  Ngay cả hiện nay trong xã hội VN , nhiều tay có bằng cấp, nội cái nghành chuyên môn được huấn luyện đâu ra đó, khi làm việc cũng làm như gà bới, làm sai vì cập nhật được với kỹ thuật tiến mỗi ngày , vậy mà đụng đến là sửng cồ lên : “ anh có biết tôi là kỹ sư công chánh không ?” Gớm.🙀
  Chưa đến lúc khai tên ra đây đó nghen 😤

  Số lượt thích

 7. Tập đoàn Giáo dục Edufit thành lập ngày 12/12/2017. Chỉ sau 2 năm đã phát triển thần tốc với 12 cơ sở giáo dục đẳng cấp Quốc tế ở những vị trí kim cương tại Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh.
  Tập đoàn này cũng nhanh chóng bắt tay với TNR Holding, Sun group, THT, Deawoo E&C…
  Edufit phát triển hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori và Trường PTLC Gateway.
  4 cổ đông của công ty bao gồm Trần Thị Hồng Vân (35,7%), bà Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), bà Trần Thị Huyền (14,3%) và bà Nguyễn Thị Xuân Trang (14,3%). Trong đó, bà Trần Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1982 tại Thái Bình) là Chủ tịch kiêm CEO của Gateway.
  Địa chỉ mà Bà Nguyễn Thị Xuân Trang đăng ký là ở 12 Thái Văn Lung (P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM) trùng với địa chỉ Khách sạn Xuân Hương của bà Nguyễn Thị Ái Xuân và ông Vũ Chí Kiên.
  Ông Vũ Chí Kiên quê Thái Bình sinh năm 1947, cán bộ Bộ Thương mại nghỉ hưu. Bà Nguyễn Thị Ái Xuân sinh năm 1953, nguyên cán bộ bệnh viện Chợ Rẫy. Hai ông bà có một quý tử là Vũ Chí Hùng.
  Vũ Chí Hùng và Nguyễn Thị Xuân Trang kết hôn năm 2007. Được biết Nguyễn Thị Xuân Trang là ái nữ của đương kim…

  Số lượt thích

 8. Bà hiệu trưởng trình độ văn hoá lớp mấy vậy? văn hoá thấp nhưng trình độ vô cảm đạt mức thượng thừa? Liệu bà có phải sân sau của ai ko? Hãy chờ xem mức độ xử lý nghiêm minh đến đâu đã nhỉ

  Số lượt thích

 9. Chúng nó dùng từ cán bộ là thấy hãm tài rồi.Tôi bảo đảm trường này có cổ phần của đám tư bản đỏ.dạy chưa biết sao nhưng Bk chúng nó lại thích khoác chữ quốc tế cho oai.cuối cùng nó vẫn hoạt động bình thường do đc chống lưng và gây hậu quả do ng dân kg quan tâm chính trị

  Số lượt thích

 10. Hiệu trưởng lắp ghép vào cho đủ bộ phận, trình bày văn bản không bằng bác thủ kho chỗ công trường. Đọc lời tường trình thấy đày rẫy sự giả dối và trốn tránh trách nhiệm. ” Vắng mặt thế quái nào mà bạn ấy lên xe bus được” mie muốn đập vào mẹt cho nhớ.

  Số lượt thích

 11. Hiệu trưởng trường học mà chữ xấu quắc vậy ? Ko kiếm nổi tờ giấy có kẻ đường mờ để viết cho thẳng hàng hả ? Quốc tế gì thiếu chuyện nghiệp vậy ? Tiền học còn mắc hơn du học bên Đài Loan nữa

  Số lượt thích

 12. Không cần cháy nhà, chúng ta vẫn có thể thấy chuột lổn ngốn khắp nơi, người tổ chức trường, người đưa con vào học cùng một cùng là một lũ sâu dân mọt nước. ..Không đủ tiêu chuẩn ai ký phép xây dựng, làm gì ra tiền để đóng cả trăm triệu cho học phí /tháng cho con trừ tiền bất chánh …Cả một đám chuột lớn chuột nhỏ bò đầy ra đó dưới sự bao che của Đảng. .

  Số lượt thích

 13. Đúng là cuốc té, lòi cả mặt chuột ra nè, hiệu trưởng văn hoá như ri thì quản lý và dạy được gì? Ngoài việc lừa đảo để kiếm tiền.

  Số lượt thích

 14. Nó viết văn bản mà ko biết nội dung gì tiêu đề, ko rõ tờ trình hay biên bản ghi nhận hay viết cái gì cho ai… tầm cỡ quốc lũi chuối hột là đây. Pó tay.

  Số lượt thích

 15. Đây là bản tường trình cô hiệu trưởng ah .hs lớp 2 trường làng chữ viết còn đẹp hơn nhiều cô hiệu trường vô trách nhiệm ah để chết một mạng ng

  Số lượt thích

 16. Nhìn cái tờ giấy, nét chữ xiên xẹo, hàng lối thì leo lên đồi thụt xuống dốc và cách hành văn…thế mà đại diện trường quốc tế cơ đấy! Loại này chắc mới biết chữ, mở cả trường quốc tế, nếu không phải vậy thì cũng là loại bằng cấp rởm…chỉ hại người thôi!

  Số lượt thích

 17. Chữ viết bà hiệu trường đẹp thê thảm viết ý văn sai văn phạm lung tung và không ngay hàng thăng lối. Vậy mà hiệu trường trường quốc tế bo tay không con gì dể nói

  Số lượt thích

 18. Trình độ Hiệu trưởng chắc hết lớp 5 trường làng nên chỉ được vậy thôi. May mà dạy trường Quốc tế, chứ quay lại dạy trường làng thì lại sinh ra một đống hiệu trưởng QT sau này

  Số lượt thích

 19. Đơn gì mà ko có tên đơn. ko cộng hoà xã hội …. , ngắt câu tùm lum, sai chính tả, dòng chữ cũng ko biết canh sao cho thẳng hàng chạy lên chạy xuống.

  Số lượt thích

 20. Xem thời sự là hiệu trưởng Đang ở bệnh viện điều trị và bà cũng được thuê làm. Đúng là mang hiệu quốc tế chỉ là cái vỏ còn thực chất cũng chả biết con học được giỏi hơn trường quê không. Cái đơn chỉ bằng học Sinh lớp sáu.

  Số lượt thích

 21. Chưa cần nói về chữ viết đẹp hay xấu, chỉ cần nhìn cái văn bản mà không biết nó thuộc thể loại gì? gởi cho ai? nhằm mục đích gì?,…thì người ta cũng đủ cơ sở để đánh giá trình độ, năng lực của người viết và người ký tên văn bản đó ở mức nào.

  Số lượt thích

 22. Danh tiếng trường Quốc Tế Mà sao quản nhiệm học sinh kiểu gì mất 1 đứa không biết, còn tài xế nữa sau khi trả học sinh cho phụ huynh thiếu 1 đứa củng phải biết chứ . Tại sao vậy tính chuyên nghiệp của quản nhiệm và cả tài xế xe nữa không ổn chút nào . Đây là vấn đề mờ ám có cái gì mà nhà trường ne tránh pháp luật kễ cả lẫn tránh trách nhiệm…Đâu phải không có trường cho các cháu học ? Tất cả phụ huynh nên chấm dứt không cho con em mình học ở cái trường cô hồn này quá nguy hiểm…

  Số lượt thích

 23. Hiệu Trưởng ko biết có bằng Sư Phạm ko nữa đây là mục đich kinh doanh thôi ko phải vì sự nghiệp Giáo Dục đâu một nền giáo dục quái thai con tôi học trường làng thôi ko đưa đón ko biết có đi hay ko mà hễ học sinh vắng mặt là cô giáo điện về hỏi phụ huynh liền . Còn Trường Quốc tế chịu trách nhiệm đưa đón trách nhiệm nặng hơn do vậy họ kiểm tra chéo bốn lần .Đón nhận học sinh . Vào cổng phần mềm kiểm tra . Vào lớp điểm danh . Nghỉ trưa điểm danh . Bất cứ khâu nào cũng trách nhiệm rất nặng nên ko thể nào nói quên trên xe cả ngày ko ai phát hiện . Thế mà nhà trường chỉ công bố điểm danh lớp thấy thiếu vậy thôi hoang đường khi phát hiện thiếu người đầu tiên bị tra vấn đó là cô phụ trách đưa đón ko thể nói quên được đây là miệng lưỡi của quỉ dữ .dối trá . Tắc trách theo tôi có thể em bị tai nạn trong nhà trường truong này né trách nhiệm nên đưa ra lý đó đến trẻ con nó ko nghe được thật khốn nạn cho xã hội coi thường mạng người coi thường xã hội chỉ cần tiền bất chấp lương tri nhà giáo là Thiên Chức đã vậy chúng còn rêu rao truyền Thông .Thế giới cũng xảy ra quên học sinh trên xe đó vậy nên Việt Nam có xảy ra là chuyện thường phải ko các bác và chết một em bé cũng có sao có sinh phải có tử thôi

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s