Cuộc thi viết truyện ngắn Thời sinh viên của tôi, niên học 2019-2020

Postgraduate-Research.jpg

Chào đón năm học mới 2019-2020, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác truyện ngắn và thơ với chủ đề “Thời sinh viên của tôi”. Đây là niên học thứ 4 liên tiếp Nghiệp đoàn tổ chức cuộc thi trên.

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chúng tôi quan niệm rằng mỗi câu văn, mỗi lời nói của những người sinh viên đều có khả năng thay đổi nhân tâm thế đạo. Vì vậy, chúng tôi trả nhuận bút khá cao cho mỗi bài viết, để khuyến khích các bạn sinh viên, kể cả các học sinh trung học, viết bài để làm một cuộc cách mạng Cải cách học thuật- Minh bạch giảng đường- Tái thiết đất nước một cách thấu triệt.

Đề tài: Viết về một câu chuyện thời sinh viên, về giảng đường đại học. Các bài viết mô tả đúng thực trạng xã hội, dưới dạng văn xuôi hoặc thơ ca. Khuyến khích các tác giả kể chuyện thật, nêu suy nghĩ thật.

Tiêu chí đánh giá: truyện ngắn nào có nội dung thẩm mỹ cao, và đề ra được giải pháp cải cách đất nước và cải cách giảng đường sẽ đạt giải. Những tác giả còn lại đều sẽ được trao quà.

Cơ cấu giải thưởng:

1 giải nhất: 200 USD
2 giải nhì: mỗi giải 100 USD.
2 giải ba: mỗi giải 50 USD.
Độ tuổi tham gia: Người Việt trong ngoài nước từng ngồi ghế giảng đường. Không giới hạn lứa tuổi. Một tác giả có thể gửi hai, ba hoặc nhiều bài viết. Bằng cách gửi bài đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, bạn được tính là một cảm tình viên của nghiệp đoàn.

Hộp thư nhận bài: nghiepdoansinhvien@gmail.com ( gửi kèm trinhthingockim@gmail.com để lưu trữ phòng khi thất lạc)

Bắt đầu nhận bài từ 25/08/2019 đến ngày 25/08/2020 . Những bài viết gửi sau ngày 25/08/2019 được tính vào năm tiếp theo ( Cuộc thi viết Thời sinh viên của tôi năm học 2020-2021.)

Nghĩa là, nếu ngày nào Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam còn tồn tại thì một tác giả có thể gửi bài vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Tiêu đề thư ghi: Bài dự thi “Viết về thời sinh viên”. Nội dung thư ghi rõ các thông tin của tác giả( họ tên, tên trường đại học-cao đẳng đã từng học, không nhất thiết phải tốt nghiệp, số tài khoản và thông tin tài khoản để ban tổ chức trao giải thưởng này. Nếu có thể, xin bạn ghi cho chúng tôi số điện thoại của bạn để chúng tôi tiện liên lạc.

Lưu ý từ kinh nghiệm những năm trước, bài dự thi phải là bài mới, chưa từng được đăng tại đâu, kể cả trên Facebook hay blog của thí sinh.

Nguồn:
Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ( nghiepdoansinhvien.org)

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s