Bà chủ tịch quốc hội 300 cái áo dài và em nhỏ tự tử vì không có quần áo mới đi học

“Bà Ngân chủ tịch quốc hội có đến hơn 300 bộ áo dài, mỗi cái trên dưới 5000 USD (khoảng hơn 100 triệu), tổng cộng trị giá khoảng 30 tỷ đồng, mỗi cái chỉ mặc 1 lần rồi bỏ. Trong khi đó trên đất nước này còn rất nhiều trẻ em, người nghèo không có quần áo để mặc, có những cháu bé đi học không có áo mới.” nhà hoạt động Nguyễn Văn Đề bình luận rớt nước mắt khi nghe tin em nhỏ tự tử vì không có quần áo mới đi học.

Mỗi năm, học sinh Việt Nam phải chi hàng tỷ đồng để mua mũ ca lô, khăn quàng đỏ. Số tiền này là không cần thiết. Nếu bỏ quy định bắt buộc về mũ ca lô, khăn quàng đỏ ấy đi thì có thể mua được quần áo mới cho tất cả những em học sinh con nhà khó. Các nhà giáo cần đấu tranh cho mục tiêu quang minh chính đại này.

 

50202332-asian-patient-girl-thumbs-up-and-smile-while-lying-on-hospital-bed.jpg

Kính thưa quý vị,

Thời gian qua, do số lượt chia sẻ, đọc bài viết của website https://nghiepdoansinhvien.org rất cao nên nghiệp đoàn thu được một số lượng doanh thu quảng cáo. Một ao nước chỉ nhận nước chảy vào mà không chia sẻ nước cho ao khác thì nó sẽ là ao tù nước đọng. Vì vậy nghiệp đoàn muốn dùng một vài phần của số tiền này để hỗ trợ các bạn sinh viên thiếu may mắn, xây dựng tình huynh đệ phổ biến khắp thế gian.

Các bạn sinh viên, nếu bị ốm đau mà vì một vài lý do nào đó, cha mẹ không gửi tiền lên kịp. Đừng chần chừ để bệnh khỏi nặng thêm. Bệnh viện và trạm xá thì chắc chắn không cho bạn nợ tiền. Hãy liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Vui lòng mô tả để sao cho chúng tôi biết bạn là người thật. Chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn một số tiền nhỏ để khám bệnh và chữa bệnh ban đầu. Số tiền từ khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng cho mỗi bạn, hoặc nhiều hơn. Số tiền này được trích từ ngân quỹ của Nghiệp đoàn sinh viên. Chúng tôi sẽ cố gắng gọi điện hỏi thăm và chuyển hỗ trợ đến cho quý bạn trong vòng một buổi sáng.

Liên lạc: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Một suy nghĩ 15 thoughts on “Bà chủ tịch quốc hội 300 cái áo dài và em nhỏ tự tử vì không có quần áo mới đi học”

  1. Tính ra một cái áo dài của con mụ Ngan bằng hàng vạn bộ đồng phục học sinh ! (Không biết tôi tính có đúng không ?)

    Và đó là ý nghĩa chính trị của một vấn đề cực kỳ nhỏ bé (đồng phục học sinh)mà đa số dân Việt mù quáng không hiểu, cứ tưởng không liên quan gì tới chính trị.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s