Huyện EA H’Leo, Đăk Lăk không áp dụng thông tư 03/2018-TT-BNV xét tuyển dụng đặc cách cho giáo viên hợp đồng dài hạn từ 5 năm trở lên?

Vừa qua, một số giáo viên diện hợp đồng dài hạn trên 5 năm ở huyện Ea H’Leo, Daklak xác định họ thuộc đối tượng viên chức được xét tuyển theo Thông tư 03/2019 nhưng UBND huyện chỉ gửi thông báo thi tuyển chứ không thấy xét tuyển nên đã đến gặp tôi để tư vấn, tôi đã hướng dẫn họ làm đơn kiến nghị, tuy nhiên đến nay họ chưa được nhận văn bản trả lời của UBND huyện, không biết chủ tịch huyện có chỉ đạo gì không?

Cách đây 2 ngày các cô lên gặp tôi, tranh nhau kể: “Huyện gọi điện thoại cho HT nhà trường bảo chúng em lên gặp, khi lên đó họ dọa nạt, yêu cầu rút đơn nhưng chúng em kiên quyết không rút, họ nói nếu không rút chắc chắn trượt(!) … Các cô là viên chức mà nộp đơn khiếu kiện là vi phạm pháp luật (?)” – Tôi hỏi, không biết họ dựa vào điều luật nào?

Nếu chiểu theo các qui định hiện hành thì các giáo viên này đủ điều kiện xét tuyển đặc cách bởi lẽ:

1/ Theo Thông tư số 03/2019 – TT- BNV hướng dẫn xét tuyển đặc cách cho công chức, viên chức có thời gian công tác từ 5 năm trở lên.

2/ Theo Công văn hướng dẫn 1024 – SNV CCVC của Sở nội vụ Daklak đã triển khai thông tư 03/2019 TT BNV bắt đầu từ 01/7/2019 thực hiện.

3/ Theo Luật viên chức số 58/2010/QH12 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam qui định: “Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật”.

Chiều nay, có 2 GV ở Ea Hleo thuộc đối tượng xét đặc cách theo qui định ( kể từ sau 01/7/2019) đã gửi hồ sơ cho tôi bao gồm: hợp đồng lao động tập thể có danh sách kèm theo… tôi đọc xong thì thấy rõ ràng cô giáo này là Viên chức theo luật Viên chức tại sao huyện Ea H’Leo lại bỏ qua việc tổ chức xét đặc cách cho họ?

Cần nhắc lại nội dung của thông tư 03/2019 TT BNV về đối tượng tuyển thẳng:.

Thứ nhất, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đã có thời gian làm viên chức từ đủ 05 năm (60 tháng) trở lên, tính từ thời điểm được tuyển dụng viên chức (không kể thời gian tập sự);

Thứ hai , người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu, đã có thời gian công tác từ đủ 05 năm trong lực lượng vũ trang hoặc làm công tác cơ yếu, tính từ thời điểm có quyết định tuyển dụng chính thức.

Từ những căn cứ trên, tôi đề nghị UBND huyện Ea H’Leo, Đăk Lăk thực hiện đúng thông tư mà Bộ nội vụ đã ban hành ngõ hầu tránh sai sót dẫn đến khiếu kiện không đáng có!

01/10/2019

Đặng Đặng Phước

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

One thought on “Huyện EA H’Leo, Đăk Lăk không áp dụng thông tư 03/2018-TT-BNV xét tuyển dụng đặc cách cho giáo viên hợp đồng dài hạn từ 5 năm trở lên?”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s