Nhắn với ông Nguyễn Gia Kiểng: Nữ Oa, Phục Hy là người Việt

 

 

Ông Nguyễn Gia Kiểng và logo của Tập hợp dân chủ đa nguyên. Ảnh tư liệu

Nữ Oa, Phục Hy là người Việt, văn minh nông nghiệp. Người Hoa từ phương Bắc tràn xuống, là dân du mục nên lnghèo ký ức, lấy luôn Nữ Oa- Phục Hy làm tổ của họ, còn cố ép cho Hoàng Đế dạy cho dân mọi món nông nghiệp. Hỏi, một người thì làm sao biết mọi món nông nghiệp mà dạy dân, và hơn nữa, người giỏi du mục như ông Hoàng Đế thì sẽ dạy dân du mục săn bắn chứ không đủ chuyên môn để dạy dân nông nghiệp.

Năm 2019, tại giảng đường khoa Văn học, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (đúng hơn là đại học Văn khoa Sài Gòn), phó giáo sư-tiến sĩ Nguyễn Công Lý khẳng định rằng: Nữ Oa, Phục Hy là người Việt.

Không thể nói Nữ Oa, Phục Hi là người Hoa như Nguyễn Gia Kiểng nói. Hoặc là, ông Kiểng phải trưng ra bằng chứng Phục Hi là người Hoa, điều ông không thể làm được. Hội đồng quốc dân nguyên lão của Việt Nam chưa hề có thông báo nào bảo rằng Phục Hy là người Hán-Mông. Phục Hy chính là một người Việt.

Trước đó, giáo sư triết khoa Lương Kim Định chứng minh rằng Nữ Oa- Phục Hy là người Việt. Gần đây, còn có những bằng chứng về ADN hiện đại củng cố thêm thuyết của Lương Kim Định. Ông Nguyễn Gia Kiểng nên bổ sung thông tin này cho bạn đọc, hoặc là thu hồi sách Tô quốc ăn năn, như công ty Toyota của Nhật thu hồi các sản phẩm xe hơi bị lỗi.

Trong cuốn Tổ quốc ăn năn, ông Nguyễn Gia Kiểng viết: “Nho giáo là một hệ thống giáo dục và đào tạo những người phục vụ cho các vua chúa, vua nhà Chu cũng như các vua chư hầu”. Xin thưa với ông Nguyễn Gia Kiểng rằng, hệ thống giáo dục và đào tạo những người phục vụ cho các vua chúa, vua nhà Chu cũng như các vua chư hầu là Pháp gia. Khổng Tử là một nhà cách mạng, vua độc tài rất ghét ông, đời nhà Tần chôn sống những Nho sĩ chân chính, là đệ tử của ông. Nguyễn Gia Kiểng kéo theo cả Tập hợp dân chủ đa nguyên hiểu sai về triết Nho, một thứ triết cao viễn nhất mà nhân loại có thể nghĩ ra được. (Không tính những thuyết từ bên trên, bên ngoài con người ụp vào).

Nguyễn Gia Kiểng viết: ” Chữ “Nho” trong tiếng Trung Quốc gồm một chữ “Nhân”, có nghĩa là người, bên cạnh một chữ “Nhu”, có nghĩa là cần thiết. Như vậy “nho” có nghĩa là người cần thiết để giúp các vua chúa trị nước. Cần hiểu rõ như vậy để đừng ngộ nhận coi Nho Giáo là một triết lý. Nho Giáo chỉ là sự giảng dạy những đức tính và kiến thức phải có để được chọn ra làm quan ; nói theo ngôn ngữ ngày nay, đó là một chương trình đào tạo công chức.” Đây là một sự gian lận học thuật, Nguyễn Gia Kiểng đánh lừa những người không học chữ tượng hình: Chữ Hán ( tạm sử dụng danh hiệu này) ghi Nho là 儒 , bao gồm bên trái là bộ Nhân đứng (亻) , bên phải chữ Nhu 需 . Nhu có nghĩa là chờ đợi. Trong chữ Nhu ( chờ đợi) lại có bộ Vũ (雨 ) nghĩa là Mưa. Vậy Nho có nghĩa là người đang đứng đợi mưa. Bản thân Khổng Tử cũng chờ một đạo, sáng nghe rồi tối chết cũng cam lòng, gọi là “triêu văn đạo”.

Tiếp theo, Phục Hi không phải là thầy bói. Phục Hi là triết gia. Triết là tổng chỉ huy của mọi ngành trong xã hội, là tổng công an chống lại những điều quá đáng. Việc xuất hiện các thầy bói khoác áo Nho gia sau này giống như việc các đạo sĩ bảo mình là đệ tử của Lão Tử. Lão Tử không dạy cho làm thuật, Lão Tử chỉ làm triết lý mà thôi và sau này triết lý bị đốc ra tôn giáo. Nguyễn Gia Kiểng nói Phục Hi là thầy bói là nói liều, nếu hiểu sâu về Dịch Kinh mới biết đó là triết lý chứ không phải là bói toán thường nghiệm.

Ông Kiểng viết: “Đối với Nho Giáo, Khổng Tử không sáng tác gì cả. Đóng góp của ông không đáng kể so với Mạnh Tử…” Người đời tưởng thầy Mạnh giỏi hơn thầy Khổng, hỏi thầy Mạnh thì thầy Mạnh trả lời rằng thầy Khổng giỏi hơn (Tự hữu sinh dân dĩ lai, vị hữu Khổng Tử- Tự ngày có người về sau chưa có ai giỏi hơn Khổng Tử).

Về thái độ với vua, Khổng kính trọng, nhưng lúc vua hoang đàng thì theo Khổng, giết một hôn quân cũng giống như giết một tên lê dân. Trong Kinh Thư thậm chí Khổng còn chép đoạn ông Thành Thang diệt vua Trụ với niềm phấn khích. Đang khi đó, ở bên Tây, giết vua bị coi như phạm thánh. Nguyễn Gia Kiểng bảo “Nho giáo vẫn là một hệ thống ý thức tôn trọng chế độ quân chủ cực quyền, bảo thủ và bất dung”. Điều này chưa có chứng minh. Người đời nghe nói: “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung.” Khổng không nói vậy, đừng có đổ cho Khổng. Khổng nói: “Quân tử thời trung”.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tôn trọng ông Nguyễn Gia Kiểng trong việc xây dựng được nhiều viện cô nhi (nhà cho trẻ mồ côi) ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi không chấp nhận việc ông Kiểng chỉ trích triết Việt khi không đưa ra được những dẫn chứng khoa học. Nhận xét về triết Khổng- triết Nữ Oa-Phục Hy sai lầm là giết chết hồn Việt tộc. Như vậy chẳng khác gì đảng cộng sản Trung Quốc nói rằng: “Khổng Khâu nghiết phẫn chi học”, nghĩa là cái học của Khổng Tử là cái học ăn cứt. Vì sao vậy? Vì Khổng giáo dục cho con cháu yêu mến ông bà, mà như thế thì làm sao Mao Trạch Đông làm được cải cách ruộng đất giết địa chủ, bắt con cháu đấu tố ông bà cho đến chết cho được? Người mà các bạn muốn chửi là Pháp gia, các bạn chửi lộn sang ông cha của mình.

Các tổ chức đưa lại tin như Nhật Ký Yêu nước hay Trịnh Hữu Long-Luật khoa Tạp Chí thì chúng tôi không yêu cầu trả lời bởi đây chỉ là những tổ chức truyền thông bề mặt, thấy bậc cha chú như ông Kiểng nói thì liền tin ngay, chưa hề qua kiểm chứng, chưa hề đối chiếu tư liệu gốc. Nhưng chúng tôi sẽ gửi bài này đến nguồn phát ra bài luận của ông Nguyễn Gia Kiểng. Yêu cầu tác giả sách Tổ quốc ăn năn, tác giả Nguyễn Gia Kiểng và Tập hợp dân chủ đa nguyên hồi âm.

Đính kèm: Bản đồ của Liên bang Bách Việt.

70508040_385703392308072_9075070191968190464_n.jpg
Sài Gòn, ngày 04 tháng 10 năm 2019.
Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Email liên lạc: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Tác giả: Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s