Đất nước vô pháp vô thiên

Thưa các bạn!
Ngày mỗi ngày, chúng ta thường phải chứng kiến những cảnh đau lòng xảy ra trên đất nước của mình mà không ai hiểu được nguyên nhân. Chẳng hạn như những cái chết hết sức phi lí của một em nhỏ hay của những quan chức cấp cao cho đến các nhà báo, một thường dân… Tất cả đều phải nhận những cái chết tức tưởi, đau thương mà không hề được rõ sự thật.

Nhiều người cho rằng ngay từ buổi khai sinh ra “chế độ mới” này, nó đã thuộc về một thế giới khác: hoang dã, vô pháp. Nó tự cho nó là thế lực quyền năng nhất (quyền tối thượng) chi phối toàn xã hội. Nó có thể XÂM HẠI THÂN THỂ bất cứ ai và XÂM HẠI ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI một cách vô đạo nhất, mà lương tâm không hề cấu dứt…

Cái gốc của mọi vấn đề, đó chính là QUYỀN và LỢI của một NHÓM NGƯỜI trong xã hội VÔ PHÁP VÔ THIÊN gây ra. Vô pháp vô thiên sẽ sinh ra độc đoán, độc trị. NHÓM NGƯỜI ấy tự cho mình có cái quyền được cai trị, dạy dỗ, chà đạp, giết chóc người khác, nếu không biết cúi đầu tuân thủ, nếu dám nói ngược, đi ngược lại ý chỉ của họ… Hoặc phe nhóm có thể thanh trừng lẫn nhau để tranh giành quyền lực, hoặc để che giấu tội ác… mà có thể làm mọi điều vô nhân, vô đạo với nhau. Chẳng hạn như cái chết bất đắc kì tử của Thứ trưởng Bộ giáo dục hôm qua và nguồn nước bị nhiễm đầy dầu nhớt của Hà Nội cả tuần nay, do hai kẻ được thuê đổ dầu nhớt thải xuống đầu nguồn… giết hại không chỉ một công ti mà còn XÂM HẠI đến đời sống, sức khoẻ, tính mạng của cả triệu người sống
giữa Thủ đô.

Vâng! Thế nên, từ thuở “khai sinh lập ấp” cho đến giờ, những cái chết, sự mất tích hay bắt bớ, tù đày… của người này, người kia… đều nằm trong thuyết âm mưu và sự đồn đoán mà không rõ nguyên nhân. Nhưng đau thương nhất là những cái chết của những con người chân chính, những tư tưởng tiến bộ muốn cải tổ đất nước trở nên hoà bình, bác ái, phát triển… thì đều bị thủ tiêu một cách bí hiểm, oan khuất… Một đất nước vô pháp vô thiên thì người chịu nhiều đau khổ nhất là tầng lớp thấp cổ bé họng.

(Ảnh dưới: Nơi ông An rớt xuống và quyết định ông kí 13 quan chức vi phạm kỉ luật + danh sách kèm theo. Nhưng sau đó đã bị Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ huỷ bỏ, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược…)

Lã Minh Luận
18 tháng 10 năm 2019

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s