Câu chuyện ngọt ngào đầu năm 2020

Hôm nay, nhân Tết Dương lịch, nhóm các giáo viên mầm non ở huyện Ea Sup và Ea H’Leo được trúng tuyển trong đợt thi tuyển viên chức chức danh giáo viên mầm non năm 2019 tại 2 huyện nói trên rủ nhau lên thăm thầy!

Tại quán cafe, các trò thi nhau kể chuyện khi các em nộp đơn khiếu nại việc huyện bỏ qua xét đặc cách giáo viên hợp đồng làm việc thời hạn 5 năm trở lên ( như loạt bài dạo tháng 7/2019 tôi đưa tin) bị cán bộ huyện gây khó khăn, tạo sức ép cho hiệu trưởng, cho gia đình yêu cầu rút đơn nhưng các cô kiên quyết không rút đơn.

Kết quả là những giáo viên mầm non không rút đơn được trúng tuyển cả, đó là điều làm tôi vui mừng nhất!

Một cô ở Ea H’leo kể: “Thầy biết không, bây giờ ở dưới huyện, bỗng nhiên chúng em nổi tiếng (hihi) . Hôm em lên nhận quyết định các phòng ban họ nhìn với con mắt ngại ngùng. Sau đó em lên nộp cái bằng bổ sung mà họ hỏi “bây giờ còn khiếu nại gì nữa?” (Ka ka)

Một cô ở Ea Sup cũng góp chuyện: “Ở trường em, có mấy cô bảo trước đây em hiền bây giờ sao em mạnh mẽ vậy? Em nói rằng quyền lợi của mình bị xâm hại thì mình phải đấu tranh thôi”

Rồi các cô kể có nhiều giáo viên mầm non cũng thuộc diện hợp đồng trên 5 năm, lúc chúng em rủ làm đơn thì sợ, bây giờ bị loại thì kêu ca, phàn nàn, uất ức mà chẳng biết phải làm sao cả!

Ngồi cafe với thầy trò chúng tôi, có 3 Luật sư nghe hết câu chuyện, một Luật sư đại diện nói: “Các cô thuộc diện tuyển đặc cách mà bị các địa phương loại ra trong đợt tuyển 2019 nếu các cô có nguyện vọng đệ đơn khiếu nại thì anh em chúng tôi sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý, những trường hợp này thật đáng thương”

Tôi ghi nhận tinh thần và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các luật sư đối với các cô giáo Mầm non là các cựu học sinh của trường Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non Đak Lak!

Chúng tôi chia tay nhau mà trong lòng ai nấy đều vui vẻ! Câu chuyện đầu năm 2020 thật ngọt ngào!

PS: Tôi xin nhắc lại, các giáo viên mầm non, tiểu học, Trung Học Cơ Sở thuộc diện tuyển đặc cách mà bị các địa phương loại ra trong đợt tuyển 2019 nếu các cô có nguyện vọng đệ đơn khiếu nại thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!
01/01/2020

Đặng Đăng Phước

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Câu chuyện ngọt ngào đầu năm 2020”

  1. Diem Dang Huu
   Dạ anh! Người Việt mình đa số thường sống chỉ cho mình mà không dám chấp nhận hy sinh bảo vệ lẽ phải nên tính cộng đồng không cao. Ai mạnh thì theo chứ ko kể phải trái, đó là tư tưởng bầy đàn lạc hậu cần phải khai trí để thay đổi tư duy!

   Số lượt thích

 1. Thế các cô thấy KẺ MẠNH LÀ KẺ CHIẾN THẮNG, ÍT NHẤT CŨNG BẢO VỆ ĐƯỢC BẢN THÂN! Chúc c cô bắt đầu sự nghiệp tốt đẹp!

  Số lượt thích

 2. Đọc Câu Chuyện Ngọt…của thầy Phước, thấy vui cùng thầy và các em, nhưng nghe vị đắng, chát làm sao.
  Sau 45 năm rồi, mà vẫn còn một hệ thống hành chánh đầy rắc rối trong nghành giáo dục. Chưa nói đến đồng lương và cuộc sống của giáo chức.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s