Làm vầy có được không?

Loại mũ có kính nhựa mỏng che chắn toàn bộ mặt người được sản xuất cho người ngồi trên phương tiện xe máy, xe đạp khi tham gia giao thông, có tác dụng chống khói bụi, ngăn các vi khuẩn phát tán trong không khí,… được bán chạy trong dịp phòng chống dịch cúm Vũ Hán thời gian qua!

Loại mũ này chỉ dùng khi di chuyển mà không thể dùng ngồi một chỗ. Tại sao ư?

Câu trả lời là khi đội loại mũ này ngồi trên xe 2 bánh di chuyển trên đường giao thông nó không gây ức chế tâm lý do mắt người được thay đổi hình ảnh liên tục, sinh động nên không bị mỏi mệt thần kinh, ngoài ra không khí sẽ được đối lưu không bị thiếu oxy. Còn nếu ngồi một chỗ thì hình ảnh thâu nhận vào mắt thật đơn điệu, thiếu oxy thở. Vả lại, các cháu không được giao tiếp một cách thoải mái tự nhiên, các tương tác sư phạm thật miễn cưỡng vì bị đội cái mũ trong lớp khác nào Tề Thiên bị đội vòng kim cô? Điều này quả là cực hình!

Nếu tôi có con trẻ trong độ tuổi tiểu học, mầm non mà nhà trường bắt buộc con tôi phải đội loại mũ này trong lớp thì thà tôi cho con ở nhà chơi chứ nhất định không cho con ngồi học trong trạng thái này! Quý vị phụ huynh nghĩ sao?

05/5/2020
Đặng Phước

Tác giả: nghiepdoangiaochuc7

Ước mong cải cách nền giáo dục trung học và đào tạo đại học cho Việt Nam!

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm vầy có được không?”

  1. Theo tôi nghĩ là các biện pháp phòng ngừa lây lan phải được kiểm nghiệm trước chứ không thể triển khai thiếu các dữ liệu để chỉ rõ là các biện pháp nầy có hiệu quả nhiều hơn các hiệu quả xấu trên học sinh.

    Các quý vị quản trị trường và Bộ Giáo dục nên nhớ rằng những biện pháp quý vị nghĩ là hiệu quả thường thì không có hiệu quả gì. Nếu không có dữ liệu của kiểm nghiệm các biện pháp nầy thì đừng làm.

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s