“Gậy ông đập lưng ông”

Đặng Phước

Khi các liên Bộ đưa ra chủ trương “các vị trí chức danh” (hái ra tiền) cần phải có các loại bằng cấp như Tiến sĩ, Thạc sĩ cùng với các loại chứng chỉ như ngoại ngữ, tin học… là để tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo có nhiều “khách hàng tiềm năng” để thu lợi nhuận, đương nhiên những người ra chủ trương là ai và họ được hưởng lợi gì thì chúng ta tự hiểu không cần nhắc đến nữa!

Đã ra quy định thì bắt buộc phải thực hiệnn ngặt nỗi chính những quan chức đang giữ chức vụ tại các vị trí chủ chốt lâu nay được tuyển dụng, bổ nhiệm đa số bằng mối quan hệ: “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, thứ tư mới đến trí tuệ…” thành ra con cha cháu ông, dây mơ rễ má của quan chức là những kẻ thiếu các điều kiện bằng cấp, chứng chỉ như nói trên….

Một cuộc chạy đua để có những văn bằng chứng chỉ cần thiết theo qui định bùng nổ! Có cầu ắt có cung theo qui luật kinh tế thị trường là điều chắc chắn. Các cơ sở đào tạo tức tốc chạy đôn chạy đáo xin cấp mã ngành đào tạo mục đích là làm dịch vụ kiếm tiền. Để đáp ứng nhu cầu của đám quan chức não rỗng cần có bằng cấp, trường đại học Đông Đô ra đời để thực hiện nhu cầu đó, và việc gì đến sẽ đến!

Tuy nhiên, với loại cán bộ đầu đất như như lũ con cha cháu ông thì làm sao đủ trí tuệ và tính kiên trì để học tập lấy bằng cấp cho tử tế? Chậc, người ta có thì mình cũng có, không học được thì bỏ tiền mua vậy, có câu “trời mưa đất chịu” cuối cùng dân đen chịu tất!

Đã mua bằng, chứng chỉ thì lo “giấu như mèo giấu cứt” nhưng sự đời oái ăm, đứa dốt bày đặt muốn lấy le, đem khoe mẽ để loè cấp dưới mới bị chúng nó ghét, chúng soi cho mới lòi mặt “cán bộ uy tín” với các loại bằng “Tiên si” “Thạc xỉ”

Phàm việc gì khuất tất thực hiện chỉ một mình thì hoạ may giữ được bí mật, có sự tham gia từ 2 người trở lên thì rất khó, “cái kim để lâu ngày trong bọc cũng lòi ra” là thế!

Đại học Đông Đô đã toang, sắp tới lòi mặt một lũ quan chức sâu mọt “có uy tín” chuyên mua bằng, chạy chức… Kịch tính trước đại hội đảng 13 sắp diễn ra là rất sinh động, quý vị hãy chờ xem…

Những kẻ tạo ra các qui định về bằng cấp chắc không nghĩ hậu quả có ngày hôm nay? “Gậy ông đập lưng ông” có lẽ với trường hợp này là không sai?
01/12/2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s